Nhà đầu tư kể chuyện “lướt sóng”, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc

 19/02/2019

Rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) sở hữu nhà riêng tại các tuyến đường trung tâm Q.1, Q.3 (Tp.HCM) nhờ lướt sóng đất Phú Quốc thời điểm đất nóng sốt. Đó là câu chuyện được kể từ những người trong cuộc. Cơn sốt đất nền Phú Quốc đã đi qua nhưng “dư âm” của nó…

Share

Rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) sở hữu nhà riêng tại các tuyến đường trung tâm Q.1, Q.3 (Tp.HCM) nhờ lướt sóng đất Phú Quốc thời điểm đất nóng sốt. Đó là câu chuyện được kể từ những người trong cuộc.

Cơn sốt đất nền Phú Quốc đã đi qua nhưng “dư âm” của nó vẫn còn mãi. Bởi trong cơn sốt đất đỉnh điểm ở đảo ngọc này, nhiều NĐT đã “thắng đậm” từ tiền tỉ đến vài chục tỉ, thậm chí cả trăm tỉ đồng trong khoảng thời gian không dài.

Một NĐT “tiết lộ” mức lời khi mua mảnh đất 1 tỉ đồng tại đường Dương Đông- Cửa Cạn, chỉ sau 2 tháng bán chênh 14 tỉ đồng cho một NĐT khác. Mức giá này còn tiếp tục lên ở các tháng sau đó ở cùng một nền đất. Vì kiếm tiền quá dễ, NĐT này tiếp tục bỏ tiền vào những mảnh đất khu vực ven trung tâm thị trấn và cả khu trung tâm. Trong vòng 4 tháng tham gia thị trường NĐT này thu về 40 tỉ đồng.

Nhà đầu tư kể chuyện lướt sóng, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc – Ảnh 1.
Phú Quốc từng là nơi xảy ra cơn sốt lịch sử, một ngày có thể tăng giá đất lên vài tỉ đến vài chục tỉ đồng

Một NĐT khác tên V., hiện đang sở hữu căn nhà tại đường Nguyễn Huệ, Q.1, Tp.HCM – đây là kết quả gặt hái được từ việc đầu tư lướt sóng BĐS Phú Quốc đầu năm 2018. NĐT này cho hay, thấy anh em kéo nhau ra Phú Quốc đầu tư đất nên có nguồn vốn khoảng hơn 1 tỉ đồng cũng “nhảy” vào thử, không ngờ chỉ sau vài tháng, mức lời thu được gấp nhiều lần làm mình “ham quá”.

Sau khoảng 4-5 tháng sau đó, nắm được tình hình thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, mình bán hết và rút khỏi thị trường. Mua thêm căn nhà tại Q.1, anh V tiếp tục dùng dòng tiền nhàn rỗi của mình đầu tư đất nền tại khu ven, lân cận Tp.HCM.

Anh Nguyễn Văn T, có 2 người bạn thân ra Phú Quốc đầu tư đất nền từ thời điểm đầu năm 2018. Theo lời anh T, hiện 1 trong 2 người này đã sở hữu căn nhà mặt tiền 120m2 tại đường Ngô Đức Kế, Q.1 với giá hơn 60 tỉ đồng và 1 căn hơn 50m2 ở khu vực Q.3.

Đồng thời, có nguồn vốn tiếp tục đầu tư vào BĐS. Riêng NĐT thứ hai cũng “thắng đậm” hơn 20 tỉ đồng nhờ cơn sốt đất Phú Quốc, tuy nhiên còn một mảnh đất tại đây chưa bán được ra do đầu tư đúng vào thời điểm chính quyền siết chặt phân lô. Hiện tại vẫn chờ đợi thời điểm tốt để ra hàng.

Theo ghi nhận, cơn sốt đất Phú Quốc vẫn còn dư âm đến tận bây giờ khi nhiều NĐT sở hữu những con số “lời” lên đến hàng chục tỉ đồng, thậm chí cả trăm tỉ đồng nhờ vào lướt sóng. Bên cạnh đó, cũng không ít NĐT còn “mắc kẹt” ở thị trường này khi chưa ra được hàng. Theo các môi giới bán đất Phú Quốc, thời điểm sốt đất không chỉ NĐT mà môi giới cũng đem về tiền tỉ nhờ đất.

Có những NĐT chỉ mua và bán sau 1 đêm số tiền lời đã lên đến con số vài tỉ đồng. Lúc đỉnh điểm của thị trường rơi vào khoảng tháng 1&2/2018 theo các môi giới, NĐT cùng một lúc sở hữu nhiều nền và sang tay liên tục cho NĐT khác trong vòng 1-2 tháng. Đa số các NĐT đến từ Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh ven Tp.HCM. Trong đó, các NĐT đến từ Tp.HCM lướt sóng đất nền tại Phú Quốc chiếm đa số.

Sau cơn sốt, nhiều NĐT nhanh nhạy kịp rút khỏi thị trường khi có dấu hiệu hạ nhiệt, các NĐT này tiếp tục sở hữu thêm các BĐS ở khu trung tâm và lận cận các TP lớn nhờ vào dòng tiền “thắng đậm” từ việc lướt BĐS Phú Quốc.

Nhà đầu tư kể chuyện lướt sóng, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc – Ảnh 2.
Hiện lượng NĐT ra Phú Quốc vẫn rất lớn với mục đích chính là nắm bắt thị trường và đi khảo sát thực tế

Theo ghi nhận, hiện tại tình hình giao dịch đất nền Phú Quốc vẫn khá trầm lắng. Giá đất không có sự thay đổi, nhìn chung các khu vực đất xấu (quy hoạch xấu, vị trí xấu, hạ tầng kém,…) giá giảm từ 2 – 4% so với tháng trước; đất công tiếp tục đóng băng; đất nền thổ cư, giá cực tốt (giá thấp so với thị trường) có giao dịch ở khu vực đường lộ lớn, trung tâm.

Loại hình BĐS nghỉ dưỡng khu vực Nam đảo, Bãi Trường,… cọc thiện chí có nhiều nhưng giao dịch thực ít, hoạt động rao bán, quảng cáo vẫn diễn ra rất rầm rộ, dự kiến sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ sôi nổi vào quý I/2019.

Hiện tại, tình hình quản lý đất đai, kiểm tra rà soát vẫn diễn ra trên toàn đảo, tăng cường xử lý với các khu phân lô trái quy hoạch trên toàn đảo Phú Quốc. Trong khi đó, lượng NĐT ra Phú Quốc vẫn rất lớn với mục đích chính là nắm bắt thị trường và đi khảo sát thực tế. Khu vực quan tâm với nhiều NĐT là đất thổ cư – đất ở trong khu phố 10 thị trấn Dương Đông; nhà đầu tư có lẽ đang đợi một cú hích vào thị trường như thông tin của “Casino Phú Quốc” hoặc “chuyển đổi mục đích đất đai, tách thửa được mở lại”.

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595