Người nước ngoài đầu tư vào Phú Quốc từ 100 tỷ được tạm trú đến 10 năm

 17/12/2019

Chúng ta đang miễn thị thực cho người nước ngoài vào Phú Quốc 30 ngày và đang thu hút, tranh thủ đầu tư nước ngoài vào Phú Quốc. Tại họp báo chiều nay công bố lệnh của Chủ tịch nước về các luật được QH thông qua, Phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập…

Share

Chúng ta đang miễn thị thực cho người nước ngoài vào Phú Quốc 30 ngày và đang thu hút, tranh thủ đầu tư nước ngoài vào Phú Quốc.

Tại họp báo chiều nay công bố lệnh của Chủ tịch nước về các luật được QH thông qua, Phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) – Đại tá Trần Văn Dự cho biết, luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã được ban soạn thảo tính toán việc đảm bảo an ninh quốc phòng khi cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển.

“Chúng ta đang miễn thị thực cho người nước ngoài vào Phú Quốc 30 ngày và đang thu hút, tranh thủ đầu tư nước ngoài vào đây”, đại tá Dự nói.

Ông cho hay các hãng hàng không đang triển khai đường bay vào đảo Phú Quốc, mỗi ngày khoảng 1.000 lượt khách. Vì vậy, không thể không thu hút đầu tư vào Phú Quốc. Tuy nhiên, do dự án luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt bị dừng lại nên phải linh hoạt vận dụng.

mien thi thuc dao phu quoc
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an: Tiếp tục miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giới thiệu những điểm mới của luật này, Thứ trưởng Bộ Công an – Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, quy định miễn thị thực với thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển thực hiện theo quyết định của Chính phủ khi khu đó đáp ứng đủ 4 điều kiện.

Đó là có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Quy định này nhằm tiếp tục thực hiện việc miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thứ trưởng cũng cho biết, luật lần này còn sửa đổi, bổ sung quy định về đối tượng và ký hiệu thị thực, thẻ tạm trú cấp cho lao động nước ngoài để phân biệt người nước ngoài được cấp giấy phép lao động và người nước ngoài không thuộc diện này.

Ngoài ra còn có ký hiệu thị thực, thẻ tạm trú cấp cho luật sư nước ngoài để phân biệt người nước ngoài là nhà đầu tư và người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam.

Luật cũng sửa đổi quy định về ký hiệu, thời hạn của thị thực, thẻ tạm trú cấp cho nhà đầu tư nước ngoài. Luật mới quy định rõ nhà đầu tư có vốn góp giá trị dưới 3 tỷ đồng chỉ được cấp thị thực có thời hạn không quá 1 năm, nhà đầu tư có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên đuợc cấp thẻ tạm trú đến 10 năm thay vì chỉ có thời hạn 5 năm như trước đây.

Quy định này phù hợp với chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc, đồng thời khắc phục tình trạng lợi dụng góp số vốn nhỏ để hợp thức hóa việc ở lại Việt Nam lâu dài.

Ngoài ra, luật lần này cũng quy định thị thực du lịch có thời hạn trên 30 ngày thì cấp tạm trú 30 ngày để hạn chế tình trạng người nước ngoài lợi dụng sự thông thoáng của việc cấp thị thực du lịch (đến 3 tháng) vào Việt Nam hoạt động vi phạm pháp luật.

Luật này có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Theo baomoi.com

Để biết thêm thông tin về các dự án tại Phú Quốc, vui lòng gọi 0939 335 595

Hoặc để lại thông tin bên dưới:

Error: Contact form not found.

Xem thêm:

 

 

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595