Những con số ấn tượng về hạ tầng giao thông tại Phú Quốc

 03/01/2020

Đảo Phú Quốc – Việt Nam là một địa điểm du lịch rất hút khách trong những năm gần đây. Được thiên nhiên ưu đãi những bãi biển đẹp với màu nước trong xanh và cát vàng mịn, khí hậu ôn hòa ít xảy ra bão, lại có thiên nhiên hoang sơ và không khí…

Share

Đảo Phú Quốc – Việt Nam là một địa điểm du lịch rất hút khách trong những năm gần đây. Được thiên nhiên ưu đãi những bãi biển đẹp với màu nước trong xanh và cát vàng mịn, khí hậu ôn hòa ít xảy ra bão, lại có thiên nhiên hoang sơ và không khí trong lành, Phú Quốc không thua gì các thiên đường du lịch trên thế giới như Bali, Phuket. Hạ tầng giao thông tại Phú Quốc cũng không ngừng hoàn thiện và nâng cấp.

Trong năm 2019 vừa qua, Phú Quốc đã đạt được những con số ấn tượng về lượng khách du lịch: Theo số liệu của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 11 tháng đầu năm nay, huyện đảo Phú Quốc đón khoảng 627.000 lượt khách quốc tế, tăng tới 26% so với cùng kỳ năm trước.

Đảo Ngọc đang lột xác trở thành điểm sáng khi sẽ lên thành phố vào năm 2020. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông tại Phú Quốc cũng dần hoàn thiện và phát triển. Điển hình là Cảng Hàng không Phú Quốc áp dụng phương thức bay tiên tiến thế giới. Cùng nhìn lại công suất hoạt động của sân bay Quốc tế Phú Quốc vừa qua:

 • Công suất 1 ngày tại sân bay Quốc tế Phú Quốc hiện nay: 118 chuyến.
 • Lượng khách 1 ngày tại sân bay Phú Quốc khoảng 15.000 đến 16.000 lượt khách. Ngày cao điểm lên đến 18.000 lượt khách.
 • Riêng các chuyến charter bay từ Đông Âu đến Phú Quốc là 15 chuyến/ngày. Charter từ Hàn Quốc 8 chuyến/ngày. Trung Quốc 2 chuyến/ngày , cùng các chuyến charter lẻ từ các nước tại Châu Âu…

san bay quoc te phu quoc

Năm 2020 là 1 năm có lẽ rất đặc biệt đối với Phú Quốc về hạ tầng Không – Thủy – Bộ:

 • Về hàng không: khởi công xây dựng nhà ga quốc tế, nâng công suất đón khách lên đến 10 triệu lượt khách/năm; nhiều hãng máy bay mới sẽ đi vào hoạt động rất nhộn nhịp (Vinpearl Air tháng 6 hoạt động, Viettravel Air, Thiên Minh Airline…).
 • Về đường thuỷ: các cầu cảng nước sâu cũng sẽ dần đi vào hoạt động để đón lượng khách quốc tế 5 sao rất khủng vào Phú Quốc.
 • Về đường bộ: các tuyến đường lớn tại Phú Quốc sẽ được đi vào vận hành, điển hình nhất là tuyến đường Gành Dầu – Cửa Cạn sẽ đưa vào hoạt động với 6 làn xe lớn, 1 trong những cung đường lớn nhất và hoành tráng nhất tại Phú Quốc.

Những con số cho thấy du lịch Phú Quốc ngày càng phát triển và bùng nổ. Là một minh chứng cho tiềm năng của các dự án bất động sản nghĩ dưỡng tại Phú Quốc hiện tại và trong tương lai.

Dự án Movenpick Resort Wavely Phú Quốc
Dự án Movenpick Resort Wavely Phú Quốc –  Vốn ban đầu 1 tỷ, cho thuê 36 triệu/tháng

Để biết thêm thông tin về các dự án tốt tại Phú Quốc, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc điền thông tin bên dưới:

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


  [cf7_extra_fields]

  Hotline
  0939 335 595
  Whatsapp
  Viber Chat