Hòn đảo Phú Quốc có thiên nhiên hấp dẫn 

Năm 2021, Tạp chí Time bình chọn Phú Quốc nằm trong “Top 100 hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới”. Có thể nói, vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng chính là “chìa khoá” tạo nên sức hút đầu tiên cho Phú Quốc. 

Trải nghiệm ngắm san hô ở Phú Quốc

Trải nghiệm ngắm san hô ở Phú Quốc

Đến với Phú Quốc, du khách có thể khám phá nhiều điểm đến mang vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo như: bãi Rạch Vẹm, bãi Dài, vườn quốc gia Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh cùng rất nhiều hòn đảo nhỏ như Hòn Thơm, Hòn Dăm, Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút…

Đặc biệt, thiên nhiên phía Nam đảo có vẻ đẹp khác biệt với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới. Bãi Kem được xếp hạng trong “Top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh” bởi Flight Network – mạng lưới du lịch lớn nhất Canada. Bãi Sao được độc giả của Condé Nast Traveler bình chọn là 1 trong 10 “Bãi biển hoang sơ và yên tĩnh nhất thế giới”.

Các công trình du lịch độc bản

Hòn đảo này đang nổi lên với các công trình du lịch mang giá trị độc bản. Trong các công trình mang tính biểu tượng ở Phú Quốc phải kể đến cáp treo Hòn Thơm – hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới đưa du khách từ trung tâm thị trấn An Thới ra đảo Hòn Thơm.

Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới tới đảo Hòn Thơm

Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới tới đảo Hòn Thơm

Bên cạnh đó, Thị trấn Hoàng Hôn (Sunset Town) mang đậm sắc màu Địa Trung Hải nhưng đặc biệt hơn so với “bản gốc” với những ô cửa nhỏ hơn để giảm nắng, mái dốc nâng hơn để thoát nước mưa, có thêm sân vườn xanh mát… cũng gây chú ý với du khách quốc tế.

Nơi mang dáng dấp của một “bảo tàng nghệ thuật khổng lồ”. Tại Thị trấn Hoàng Hôn có rất nhiều công trình kiến trúc mang đậm tính nghệ thuật như: Sun Signature Gallery – trung tâm sự kiện, Mid Century Modern, Tháp đồng hồ – được lấy cảm hứng từ tháp chuông St. Mark’s Campanile (Italy), đài phun nước Thần Mặt trời được tạo tác bởi các thiên tài điêu khắc đến từ gia tộc Frilli người Italy…