Phú Quốc là nơi có số lượng khách sạn cao cấp tăng trưởng nhanh nhất cả nước

 18/11/2019

Với tốc độ tăng trưởng đạt 36%/năm, hiện Phú Quốc là thị trường chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng nhất của phân khúc khách sạn cao cấp. Tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ của năm 2018, Việt Nam chào đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu 2019 (tăng…

Share

Với tốc độ tăng trưởng đạt 36%/năm, hiện Phú Quốc là thị trường chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng nhất của phân khúc khách sạn cao cấp.

Tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ của năm 2018, Việt Nam chào đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu 2019 (tăng 10,8% so với cùng kỳ 2018).

Sự tăng trưởng khách du lịch kéo theo sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc khách sạn 5 sao. Báo cáo mới nhất thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của CBRE cho thấy, vào cuối quý 3/2019, ước tính toàn quốc có tổng cộng 442 dự án khách sạn 4 sao và 5 sao đang hoạt động, cung cấp tổng cộng 91.236 phòng.

Trong giai đoạn 2015 – quý III/2019, số lượng phòng của nhóm khách sạn 5-sao tăng trung bình 21%/năm, trong khi nhóm khách sạn 4 sao chỉ tăng trung bình 9%.

phu-quoc-la-noi-co-so-luong-khach-san-cao-nhat-tang-truong-nhanh-nhat-ca-nuoc
Nguồn ảnh: CBRE

Trong thời gian qua, khách sạn 5 sao tại Phú Quốc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước.

Đáng chú ý, trong 5 năm qua, Phú Quốc là địa điểm đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng nhất khi tăng trưởng mức 36% mỗi năm. Hiện số phòng khách sạn cao cấp ở huyện đảo này đã gần bằng nguồn cung ở Hà Nội.

Những xu hướng mới trong bất động sản nghỉ dưỡng

Ông Robert McIntosh, Giám đốc Điều hành của CBRE Hotels khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhận định rằng, trong xu thế ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẽ phải đa dạng hóa thị trường để tiếp tục duy trì tăng trưởng, cân nhắc cả những địa điểm du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa quá phát triển như Nam Hội An, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, cũng như đa dạng hóa loại hình sản phẩm và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý vận hành.

Cùng với đó, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng đa dạng hơn khi xuất hiện những xu hướng mới. Nổi bật hơn hết là hình thức shophouse/shopvilla ven biển tại thị trường Phú Quốc và Hạ Long.

Tính đến hết T9/2019, hai thị trường này lần lượt có trên dưới 2,000 sản phẩm thuộc loại hình shophouse/shopvilla ven biển, với mức tiêu thụ đạt gần 90%. Hiện, đa số các chủ đầu tư sản phẩm này là những tên tuổi hàng đầu trên thị trường. Điều này giúp khả năng hấp thụ cũng ổn định hơn.

Bên cạnh đó, ông Christian Low, Giám đốc Chiến lược khu vực của hãng kiến trúc SB Architects lưu ý, để đảm bảo tính bền vững, thiết kế cho dự án nghỉ dưỡng cần có sự hòa hợp với các yếu tố tự nhiên và văn hóa bản địa nhằm thu hút khách quốc tế.

Nguồn: https://baomoi.com/

Tham khảo một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật tại Phú Quốc:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595