Phú Quốc và Hạ Long – 2 điểm đến du lịch sẽ bứt phá mạnh mẽ 5 năm tới

 22/01/2020

Hạ Long được dự đoán sẽ trở thành điểm đến quốc tế, trong khi Phú Quốc sẽ là bến đỗ của những du khách sang trọng từ khắp nơi trên thế giới… Đây là thông tin mà các doanh nghiệp lữ hành dự báo về tiềm năng của hai điểm đến này trong 5 năm…

Share

Hạ Long được dự đoán sẽ trở thành điểm đến quốc tế, trong khi Phú Quốc sẽ là bến đỗ của những du khách sang trọng từ khắp nơi trên thế giới… Đây là thông tin mà các doanh nghiệp lữ hành dự báo về tiềm năng của hai điểm đến này trong 5 năm tới.

phu-quoc-va-ha-long-2-diem-den-du-lich-se-but-pha-manh-me-5-nam-toi

Hạ Long: Sẵn sàng quy hoạch trở thành điểm đến thế giới

Mới đây, Quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040 tầm nhìn năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định 702/QĐ-TTg ngày 7/6/2019 xác định Hạ Long là đô thị dịch vụ – du lịch quốc gia, có tầm quốc tế, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Theo quy hoạch, mô hình và cấu trúc phát triển của thành phố Hạ Long là đa cực, trong đó lấy vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, hướng phát triển đô thị theo hành lang ven biển vịnh Hạ Long thành những đô thị du lịch, công nghiệp, dịch vụ tầm cỡ quốc tế… Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để tiến tới nhập huyện Hoành Bồ vào Hạ Long để mở rộng thành phố.

Nhận định về động thái mới trong sự phát triển của Quảng Ninh, ông Nguyễn Anh Tú- Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ (Quảng Ninh) nhấn mạnh: “Hiện “tấm áo” của Hạ Long đã quá chật, nếu không mở rộng địa giới hành chính sẽ không thể thực hiện mục tiêu đề ra Quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040 tầm nhìn năm 2050″.

phu-quoc-va-ha-long-2-diem-den-du-lich-se-but-pha-manh-me-5-nam-toi-1
Nhảy dù ở Hoành Bồ (Quảng Ninh) – Nguồn – Internet

Ông Nguyễn Anh Tú cũng cho biết thêm “Hoành Bồ có quỹ đất lớn phù hợp với dự án dịch vụ, khai thác dịch vụ du lịch mới như dù lượn; đua thuyền buồm; thủy phi cơ; trường đua ô tô, mô tô; và cả những loại hình du lịch khám phá, trải nghiệm tại khu bảo tồn Đồng Sơn, Kỳ Thượng, hồ Yên Lập, núi Đá Chồng. Hoành Bồ còn có bản làng người Dao và những khu rừng già… Sau khi sáp nhập, Hạ Long như một đất nước Việt Nam thu nhỏ với rừng vàng, biển bạc, di sản thiên nhiên thế giới. Đây là những điều kiện cần và đủ để phát triển du lịch, hấp dẫn cũng như kéo dài thời gian lưu trú của du khách”.

Theo ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Du lịch Vietsense: Hạ Long không chỉ là điểm đến trọng điểm của Việt Nam mà còn là trung tâm du lịch của thế giới. Điều cốt lõi để tạo nên sức hút của Hạ Long chính là di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận. Thêm vào đó, kể từ khi có các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup đầu tư cơ sở hạ tầng, các khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng tại Hạ Long và vùng phụ cận như: Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex; dự án Quảng trường Sun Carnival Plaza cùng với các siêu dự án hạ tầng như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long… đã giúp tăng thêm sức hấp dẫn cho điểm đến Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung. “Tất cả giúp cho Hạ Long ngày càng trở nên hoàn hảo với cả du khách trong nước và quốc tế”, ông Tài nhấn mạnh.

9 tháng đầu năm nay, khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 11,3 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 4,1 triệu lượt, tăng 14%, doanh thu từ du lịch tăng 29% so với cùng kỳ. Những con số đó cho thấy mục tiêu 50 triệu khách du lịch của Quảng Ninh vào năm 2020 không phải là viển vông.

Theo Cafef.vn

Để biết thêm thông tin về Hạ Long và Phú Quốc cũng như các cơ hội đầu tư hấp dẫn, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc để lại thông tin bên dưới:

Error: Contact form not found.

Xem thêm:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595