Quảng Ninh: Lộ diện chủ đầu tư 4 siêu đô thị ở TP. Hạ Long

 17/02/2020

Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long vừa đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 4 dự án thuộc Khu đô thị Hùng Thắng TP. Hạ Long. Từ đề nghị trên, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản giao…

Share

Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long vừa đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 4 dự án thuộc Khu đô thị Hùng Thắng TP. Hạ Long.

TP Hạ Long nơi sẽ có những khu đô thị hiện đại trong tương lai
TP Hạ Long – nơi sẽ có những khu đô thị hiện đại trong tương lai

Từ đề nghị trên, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản giao Sở Xây Dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP Hạ Long, Sở Tài Nguyên và Môi Trường xem xét cụ thể các đề nghị của Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long tại công văn số 565/CV-BIM-QN-467 ngày 25/2/1019; tham mưu, để đề xuất với UBND tỉnh trước ngày 15/3/2019  đảm bảo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, UBND tỉnh này cũng đã phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng. Khu đô thị này được xây mới đồng bộ, bao gồm các công trình dịch vụ cho nội khu và một số cho toàn khu vực Bờ Tây TP Hạ Long. Quy mô dân số 15.000-20.000 người.

Tổ chức không gian dọc trục Hoàng Quốc Việt, các tuyến nhánh bố trí hướng biển hình thành không gian gắn đô thị với cảnh quan rừng (Đồi Hùng Thắng) và Vịnh Hạ Long.

Cụ thể, đây là đô thị cửa ngõ, lấy trường học và khu cây xanh làm trung tâm. Điều chỉnh tầng cao các trung tâm hỗn hợp từ 21 lên 26 tầng. Điều chỉnh bố trí mạng lưới giao thông cho khu vực Biệt thự Tây Hùng Thắng thành Khu liên hợp các block chung cư 26 tầng. Điều chỉnh trục giao thông chính kết nối Đa giác 4 đến Quảng trường biển thành phố đi bộ. Các tòa cao ốc bố trí từ 20-40 tầng.

Trong khi đa giác 4 nằm tại phía Bắc của trục đường Hoàng Quốc Việt được định hướng là khu dân cư, nhà ở đơn thuần, thì 3 Bán đảo ở phía Nam đường Hoàng Quốc Việt xác định trở thành trung tâm du lịch, tài chính và thương mại dịch vụ chính của toàn thành phố.

Xuất phát từ mong muốn xây dựng và hình thành lên một trung tâm du lịch tài chính, tuyến phố lễ hội sôi động bên bờ Vịnh, Khu đô thị Halong Marina với đường bờ biển trải dài, hệ thống cây xanh và mặt nước quy mô lớn cùng với phân khu 3 bán đảo chính, khu đô thị Halong Marina đang sẵn sàng trong tâm thế và lợi thế về thiết kế, quy hoạch phân khu và phát triển dự án theo đặc trưng của một đô thị biển hiện đại, sầm uất.

Phối cảnh của Halong Marina
Phối cảnh của Halong Marina

Đặt tại vị trí trung tâm chiến lược của Halong Marina, Bán đảo Trung tâm chắc chắn sẽ đóng vai trò chủ đạo trong định hướng phát triển và dành nhiều tâm huyết nhất của Chủ đầu tư.

Bán đảo trung tâm của Halong Marina sẽ được phát triển đại lộ lễ hội chính bao gồm trục phố đi bộ và quảng trường biển Marine Times Square – nơi mang hơi thở đặc trưng của tuyến phố La Rambla nổi tiếng của thành phố biển Barcelona. Đây sẽ là nơi diễn ra các sự kiện du lịch, văn hóa và giải trí của thành phố.

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long do ông Đoàn Quốc Việt làm người đại diện pháp luật, tuy nhiên Giám đốc công ty này là ông Đoàn Quốc Huy. Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long (Tập đoàn “BIM”), trụ sở chính tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là công ty tư nhân được thành lập vào năm 1994, xuất phát điểm nổi bật là khách sạn Hạ Long Plaza, khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, BIM Group đã mở rộng mô hình kinh doanh và tập trung vào ba lĩnh vực chính: Phát triển Du lịch & Đầu tư Bất động sản, Nông nghiệp – Thực phẩm và Dịch vụ Thương mại. Hiện nay, BIM Group cùng các công ty thành viên đang đầu tư trên phần lớn các tỉnh thành của Việt Nam với đội ngũ cán bộ công nhân viên hơn 3.000 người.

Tập đoàn đã hoàn thành và tiếp tục thực hiện một số dự án lớn ở Việt Nam, có thể kể đến Đồng muối Quán Thẻ với diện tích 3.000 ha, Đầm nuôi tôm Đồng Hòa với diện tích 1.200 ha, Trung tâm thương mại Syrena Tower; Khu căn hộ cao cấp cho thuê Fraser Suites Hanoi; Khách sạn Halong Plaza, Khu đô thị Halong Marina; Chung cư Green Bay Towers, Tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza; Royal Square – Khu tổ hợp khách sạn – văn phòng – TTTM cao cấp hiện đại bậc nhất Viêng Chăn – Lào (khu khách sạn do tập đoàn InterContinental Hotels Group quản lý với thương hiệu Crowne Plaza); Dự án phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế Phu Quoc Marina; Dự án InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (do tập đoàn InterContinental Hotels Group quản lý với thương hiệu cao cấp nhất trong hệ thống là InterContinental Hotels & Resorts), là khu nghỉ dưỡng hạng sang Regent Phu Quoc và sắp tới đây là InterContinental Hạ Long.

Theo nhadautu.vn

Để biết thêm thông tin về BIM Group và các dự án BĐS nghỉ dưỡng của tập đoàn này, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc điền thông tin bên dưới:

Error: Contact form not found.

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595