Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020: Nguồn cầu lớn, cơ hội cho các thương hiệu mạnh tại Việt Nam

 17/02/2020

(ĐTCK) Đó là chia sẻ của ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam khi nhìn nhận về triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam trong bối cảnh nguồn cầu lớn ở tất cả các mảng thị trường do biên độ lợi nhuận hấp dẫn có thể đạt được tại thị trường Việt…

Share

(ĐTCK) Đó là chia sẻ của ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam khi nhìn nhận về triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam trong bối cảnh nguồn cầu lớn ở tất cả các mảng thị trường do biên độ lợi nhuận hấp dẫn có thể đạt được tại thị trường Việt Nam. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020: Nguồn cầu lớn, cơ hội cho các thương hiệu mạnh tại Việt Nam.

thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-2020-nguon-cau-lon-co-hoi-cho-cac-thuong-hieu-manh-tai-viet-nam
Dự án Movenpick Resort Wavely Phu Quoc

Châu Á – Thái Bình Dương: Bất động sản vẫn hấp dẫn

Nhìn vào bức tranh kinh tế, chính trị toàn châu Á – Thái Bình Dương, ông Neil MacGregor cho rằng, ở cấp độ khu vực, những bất ổn vẫn còn kéo dài trong bối cảnh căng thẳng chính trị giữa các khu vực, các mối quan hệ thương mại của Mỹ và sự chững lại trong tăng trưởng kinh tế.

Theo đó, mức độ rủi ro đối với một số quốc gia trong khu vực vào năm 2020 dự đoán sẽ ngày càng tăng cao, đặc biệt là các nền kinh tế hướng tới xuất khẩu, bởi các nhà đầu tư vẫn có xu hướng đầu tư vào thị trường bất động sản hơn là đối mặt với những rủi ro như vậy.

Trong thời gian tới, việc nới lỏng hơn các điều kiện về tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường bất động sản khi làn gió đầu tư trong và ngoài nước gia tăng. Các nhà đầu tư lớn sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực văn phòng cho dù có sản lượng thấp, tập trung vào các thành phố lớn trong khu vực.

Tuy nhiên, tại hầu hết các thị trường châu Á -Thái Bình Dương, nguồn cung của thị trường văn phòng dường như đã chạm đáy, do đó các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản có năng suất cao hơn. Các loại tài sản thay thế như lưu trữ tài sản, trung tâm dữ liệu và nhà ở cao cấp đang được hưởng lợi.

Việt Nam đang đón nguồn cầu lớn

Với thị trường bất động sản Việt Nam, đại diện Savills cho biết, đơn vị này nhận thấy nguồn cầu lớn ở tất các các mảng thị trường từ các nhà đầu tư trong khu vực do biên độ lợi nhuận hấp dẫn có thể đạt được tại thị trường Việt Nam trong bối cảnh các thị trường khác đang không đạt kỳ vọng.

Các mảng thị trường bất động sản truyền thống như văn phòng và nhà ở sẽ tiếp tục ghi nhận nguồn cầu hạn chế, tuy nhiên đối những nhà đầu tư có khả năng tham gia vào thị trường, biên độ lợi nhuận kỳ vọng sẽ rất hấp dẫn.

“Việt Nam đang trở thành một điểm sáng với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và kết cấu dân số trẻ. Mặc dù vậy, các loại hình tài sản có thể đầu tư được vẫn còn khá khan hiếm. Các rào cản về hành chính và các biện pháp chống tham nhũng vẫn đang lần lượt làm giảm thanh khoản và trì hoãn tiến độ phát triển. Tuy nhiên về lâu dài, điều này sẽ thiết lập hệ thống quản trị hợp lý và môi trường kinh doanh tốt hơn, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư”, ông Neil MacGregor nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo đại diện Savills, trong danh mục các lựa chọn thay thế đầu tư ở Việt Nam, các tài sản liên quan đến các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe để phục vụ tầng lớp trung lưu đang phát triển cũng rất triển vọng. Cùng với đó, là cơ hội cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với các thương hiệu lớn tại Việt Nam.

thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-2020-nguon-cau-lon-co-hoi-cho-cac-thuong-hieu-manh-tai-viet-nam
Lake Villa của dự án Park Hyatt Phu Quoc – Dự án nghỉ dưỡng 6 sao đẳng cấp nhất Đông Nam Á

“Cơ hội cho các thương hiệu mạnh tại Việt Nam xây dựng lòng trung thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, mục tiêu nhắm đến đất nước với 80 triệu khách du khách nội địa, so với 15 triệu khách du khách quốc tế”, đại diện Savills cho hay.

Theo bds.tinnhanhchungkhoan.vn

Để biết thêm thông tin về thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam cùng các dự án đẳng cấp, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc để lại thông tin bên dưới:

Error: Contact form not found.

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595