Bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh: Những cơ hội vàng trong năm 2020

 05/02/2020

Menu Bài ViếtNỗ lực thay đổi để chào mời đầu tưThị trường chưa bao giờ hết sôi độngVân Đồn – vùng trũng hút vốn trong năm 2020 Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh đã có một năm 2019 sôi động khi có sự tham gia rót vốn đầu tư của nhiều “ông lớn”….

Share

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh đã có một năm 2019 sôi động khi có sự tham gia rót vốn đầu tư của nhiều “ông lớn”. Bước sang năm 2020, nhiều yếu tố tích cực tiếp tục tạo ra các cơ hội đầu tư cho thị trường này.

du-lich-quang-ninh

Nỗ lực thay đổi để chào mời đầu tư

———————————–

Trong mắt giới chuyên gia và nhà đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh là một trong những thị trường sôi động nhất ở phía Bắc. Kết quả của sự sôi động này là nhờ những nỗ lực thay đổi của địa phương để thu hút đầu tư.

Phát triển hạ tầng giao thông là một trong những chiến lược ưu tiên tại tỉnh này. Theo đó, hàng trăm dự án hạ tầng giao thông lớn nhỏ đã được triển khai từ Đông Triều đến Móng Cái. Trong số đó có những dự án nghìn tỉ đã được Quảng Ninh tổ chức khánh thành, đưa vào khai thác, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế – xã hội của tỉnh trong những năm tới.

Nói đến hạ tầng giao thông không thể không kể đến ba công trình trọng điểm: cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long-Vân Đồn. Đây là ba dự án quy mô lớn, hiện đại, huy động nguồn vốn ngoài ngân sách theo hình thức PPP, mang ý nghĩa đột phá cho diện mạo mới của giao thông Quảng Ninh.

Ngoài ra còn có tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái trị giá 11.000 tỉ đồng, góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng đến Hạ Long, vươn dài tới cửa khẩu Móng Cái, tạo thành hành lang đường bộ đầu tiên kết nối các tỉnh phía Bắc với thị trường Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các chỉ số về tăng trưởng du lịch Quảng Ninh bao giờ cũng cao nhất cả nước. Trong 10 tháng của năm 2019, tỉnh Quảng Ninh thu hút gần 12 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng – con số cao nhất từ trước đến nay. Quy hoạch hạ tầng, giao thông hoàn thiện cùng với thế mạnh về du lịch đã trở thành tiền đề cho nhiều doanh nghiệp đầu tư các dự án lớn tại Quảng Ninh, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.

Trong số các dự án nổi bật có khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Hạ Long tại đảo Rều Bãi Cháy, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, tuyến cáp treo và khu du lịch tại cụm di tích lịch sử văn hóa chùa Ngọa Vân-Hồ Thiên tại huyện Đông Triều, công viên Đại dương Hạ Long, khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan tại thành phố Hạ Long, khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh tại thành phố Cẩm Phả, quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, khách sạn Sheraton Hạ Long…

Hơn nữa, để thu hút và giữ chân các nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực thay đổi cơ chế đầu tư thông thoáng, rút ngắn 50% thời gian hoàn thiện các thủ tục hành chính. Được biết, trong thời kỳ đầu thu hút đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp gặp các doanh nghiệp lớn như Vingroup, Sun Group, FLC để lắng nghe nhà đầu tư.

Đánh giá về thị trường bất động sản Quảng Ninh trong năm qua, đại diện tập đoàn FLC nhận định, những chuyển biến tích cực về chính sách kinh tế – xã hội đã thúc đẩy giá bất động sản Quảng Ninh tăng giá mạnh trong suốt năm 2018 và tiếp tục diễn biến tích cực trong nửa đầu 2019.

Tuy nhiên, mặt bằng giá này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thấp hơn mặt bằng chung của một số thị trường có tiềm năng tương đương như Nha Trang hay Đà Nẵng. Dự báo trong tương lai, mức giá sẽ ngày càng tăng để tương thích với sự phát triển của khu vực (tương thích các yếu tố phát triển du lịch, GRDP, FDI, thu nhập bình quân đầu người…)

Theo vị này, trong tương lai, Quảng Ninh sẽ là một trong những thị trường bất động sản phát triển bậc nhất Việt Nam. Sự phát triển này không phải là sự nóng sốt, sốt ảo mà sẽ là sự phát triển thực chất, ổn định, tương xứng với tiềm năng.

Trong đó, phân khúc nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc “ruột” của bất động sản Quảng Ninh, đặc biệt là các khu vực giàu tiềm năng du lịch như Hạ Long, Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí.

Tuy nhiên, để nhanh chóng gặt hái những thành công, các chủ đầu tư bất động sản nên quan tâm đến yếu tố chất lượng sản phẩm thay vì chỉ chú trọng xây dựng ồ ạt. Các chủ đầu tư cần phải tạo điểm khác biệt, độc đáo mới có thể thu hút các nhà đầu tư, khách hàng.

Thị trường chưa bao giờ hết sôi động

———————————–

Nhờ bệ đỡ vững chắc từ hạ tầng, du lịch và cơ chế, bất động sản Quảng Ninh thời gian qua luôn sôi động. Đặc biệt, khi bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện, các dự án lớn đã làm bùng nổ cơn sốt đất. Giá đất tiếp tục tăng “phi mã”, mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trong đó, nhiều khu vực ghi nhận sự biến động rõ ràng về sức hút và cơ hội đầu tư.

Tại Hạ Long, ghi nhận từ khảo sát của một đơn vị môi giới bất động sản cho hay, tại các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn, giá đất nền ở thị trường thứ cấp tăng gấp 2 – 3  lần, từ 20 – 25 triệu đồng/m2 năm 2015 tăng lên đến 40 – 60 triệu đồng/m2 năm 2018. Thậm chí, có những địa điểm gần trung tâm thương mại và khu du lịch, vui chơi giải trí, giá đất còn lên tới 100 triệu đồng/m2 và vẫn đang tiếp tục tăng trong năm 2019.

Tính đến giữa năm 2019, khu vực cách trung tâm Hạ Long khoảng 6 km về phía vùng ven Cao Xanh – Hà Khánh, nơi có tốc độ phát triển kinh tế sôi động, giá đất nền, nhà liền kề, shophouse đã tăng 25 – 30% so với cùng kỳ năm 2018.

Tại Móng Cái – khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm, cửa ngõ giao thương quan trọng của Quảng Ninh nói riêng và của cả nước nói chung – đã xuất hiện hàng loạt các khu đô thị mới như KĐT Taseco, Green Park Móng Cái, KaLong Riverside City…

Tại đây, các sản phẩm đất nền dự án dao động từ 8 – 13 triệu đồng/m2; giá đất tại các khu vực trung tâm dao động từ 17 – 22 triệu đồng/m2. Lượng hấp thụ của các sản phẩm, đặc biệt ở phân khúc đất nền và shophouse ở mức khá tốt.

Tại Vân Đồn, từ khi có chủ trương phát triển thành khu hành chính kinh tế đặc biệt, có thời điểm giá giao dịch chạm ngưỡng 60 triệu đồng/m2. Hiện tượng giá đất tăng đột biến tạo ra bong bóng bất động sản và sốt ảo, lệnh tạm dừng giao dịch ngay sau đó đã ngăn chặn tình trạng trên và khiến thị trường bất động sản tại Vân Đồn tạm lắng xuống.

Hiện tại, Vân Đồn đã có mặt hầu hết các nhà phát triển bất động sản lớn trên cả nước như CEO Group, Vingroup, FLC, Sun Group,… Những dự án này hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường bất động sản tại đây nhiều nguồn sản phẩm đa dạng và chất lượng.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, Vân Đồn thực sự là một thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản bởi tiềm năng phát triển về du lịch và kinh tế. Theo quy hoạch được phê duyệt,Vân Đồn sẽ là một đô thị – khu du lịch đẹp và hấp dẫn nhất châu Á.

Ngoài ra, tại Uông Bí, tính từ nửa cuối năm 2018 đến nay, bất động sản Uông Bí tăng trưởng nhanh về dự án, giá cả và số lượng giao dịch tăng từ 10 – 20%, phần lớn tập trung vào phân khúc đất nền.

Với thế mạnh cửa ngõ phía Tây Quảng Ninh và thế mạnh du lịch, nơi đây được kỳ vọng trở thành trung tâm du lịch tâm linh sinh thái của tỉnh Quảng Ninh cũng như toàn khu vực phía Bắc. Đây chính là điều kiện cho thị trường bất động sản nở rộ trong năm 2020.

bat-dong-san-nghi-duong-quang-ninh-nhung-co-hoi-vang-trong-nam-2020
Việc Quốc hội thông qua miễn visa cho khách du lịch vào Vân Đồn bắt đầu nam tới sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản tại đây. Đặc biệt là bất động sản du lịch, bởi lượng khách du lịch quốc tế sẽ đến Vân Đồn ngày càng nhiều. Nhìn chung, bất động sản sẽ có sự phát triển nhưng là sự phát triển từ từ, ổn định chứ không hình thành các cơn sốt đất như khi có quyết định lên đặc khu. GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Vân Đồn – vùng trũng hút vốn trong năm 2020

———————————–

Trong các cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh, Vân Đồn được giới chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá là điểm nóng đầu tư trong năm 2020. Ông Nguyễn Mạnh Phong, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Vân Đồn Star, phân tích việc miễn Visa thị thực cho Vân Đồn năm 2020 sẽ diễn ra với kịch bản tương tự như đảo Jeju của Hàn Quốc.

Năm 2006, Chính phủ Hàn Quốc miễn Visa thị thực cho khách quốc tế đến hòn đảo này, biến sân bay Jeju thành sân bay lớn thứ ba của Hàn Quốc và lượng khách đến Jeju lên đến 16 triệu khách/năm.

bat-dong-san-nghi-duong-quang-ninh-nhung-co-hoi-vang-trong-nam-2020-1
“Với việc miễn visa cho khách du lịch vào Vân Đồn, cùng cơ sở hạ tầng giao thông như đường cao tốc, sân bay Quốc tế và giao thông đường thuỷ như hiện tại, mặt bằng giá của Vân Đồn thời điểm này còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng trong thời gian tới. Do vậy, tiềm năng sinh lời trong tương lai rất khả quan. Việc tăng trưởng có thể sẽ diễn ra ngay sau Tết Nguyên đán”, Ông Nguyễn Mạnh Phong, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Vân Đồn Star

Giá đất hiện nay trung bình khoảng từ 20-30 triệu đồng/m2, tùy từng dự án. Ví dụ, khu tái định cư có giá khoảng 11 – 13 triệu đồng/m2, các dự án trong các khu đô thị được quy hoạch thì có giá cao hơn.

Hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Vân Đồn. Các nhà đầu tư hình thành hai dạng chính. Một dạng là đầu tư tại thị trấn, một dạng đầu tư ngoài biển tại các đảo như Ngọc Vừng, Cô Tô,… Về thị trường đất nền, sắp tới khi có Luật Đất đai sửa đổi, sản phẩm này sẽ bị thu hẹp. Do đó, phần lớn các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các dự án, khu vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch.

“Trong tương lai gần, chắc chắn nhà đầu tư gặt hái được lợi nhuận từ việc tăng giá đất sẽ cao hơn hiệu quả là kinh doanh. Còn về tương lai xa thì kinh doanh chiếm lợi nhuận cao hơn”, ông Võ nhận định.

Để biết thêm thông tin về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh và các dự án nổi bật tại đây, vui lòng gọi hotline 0939 335 595 hoặc điền thông tin bên dưới:

Error: Contact form not found.

Xem thêm:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595