BIM Land nhận đầu tư 87,5 triệu USD

 16/09/2019

Số vốn do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) hỗ trợ cho các dự án bất động sản trọng điểm của BIM Land. Ngày 9/9, tại Hà Nội, Công ty Bất Động sản BIM Land và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Ngân hàng Thế giới đã đạt thoả thuận…

Share

Số vốn do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) hỗ trợ cho các dự án bất động sản trọng điểm của BIM Land.

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Công ty Bất Động sản BIM Land và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Ngân hàng Thế giới đã đạt thoả thuận về khoản tín dụng trị giá 87,5 triệu USD.

Theo đó, IFC đồng ý hỗ trợ phát triển các dự án bất động sản của BIM Land tại Hạ Long, Phú Quốc và Vientiane (Lào). Tất cả các dự án này đều nằm tại các khu vực phát triển du lịch trọng điểm của quốc gia. Sự đầu tư góp phần tăng trưởng khách du lịch, tạo thêm việc làm và thúc đẩy kinh tế biển địa phương.

“Khoản tài trợ dài hạn của IFC đến vào thời điểm BIM Land đang tập trung phát triển các sản phẩm bất động sản cao cấp, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch. Doanh nghiệp muốn hút khách du lịch quay lại cũng như khuyến khích kéo dài thời gian lưu trú của du khách”, đại diện BIM Land nói sau lễ ký kết.

Khu đô thị Halong Marina tại Hạ Long, Quảng Ninh do BIM Land làm chủ đầu tư.
Khu đô thị Halong Marina tại Hạ Long, Quảng Ninh do BIM Land làm chủ đầu tư.

Theo Tổng Giám đốc BIM Land, ông Đoàn Quốc Huy, doanh nghiệp đánh giá cao kinh nghiệm và chuyên môn của IFC có được từ các dự án phát triển du lịch trên toàn cầu. Một phần của nguồn vốn này, BIM Land sẽ phát triền hơn 1.500 phòng khách sạn tiêu chuẩn quốc tế và căn hộ dịch vụ tại Vientiane, Hạ Long và Phú Quốc. Ngoài ra, quy mô và phạm vi của dự án tại đảo Phú Quốc sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực bất động sản, thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước.

Gói tín dụng của IFC cho BIM Land và các công ty thành viên bao gồm một khoản vay trực tiếp trị giá 50 triệu USD và một khoản vay tín chấp lên tới 37,5 triệu USD. Nguồn vốn từ chương trình MCPP (Managed Co-Lending Portfolio Program) do IFC quản lý. Dự án tại Vientiane của BIM Land sẽ nhận được tối thiểu 10 triệu USD từ gói tín dụng này.

“Chúng tôi tin rằng đây là một trong những khoản vay dài hạn có giá trị lớn đầu tiên của IFC tài trợ cho các công ty Việt Nam trong lĩnh vực phát triển du lịch/bất động sản tại Việt Nam, do đó chúng tôi thật sự cảm thấy rất tự hào. Đây là sự ghi nhận, khẳng định uy tín, năng lực của BIM Land trong việc thực hiện các dự án chất lượng cao với tầm ảnh hưởng lớn hơn trong khu vực”, bà Bùi Thu Hà, Giám đốc Tài chính BIM Land chia sẻ.

Dự án InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort tại Phú Quốc do BIM Land làm chủ đầu tư
Dự án InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort tại Phú Quốc do BIM Land làm chủ đầu tư

Ngoài ra, với cam kết phát triển du lịch xanh và bền vững, BIM Land đã cam kết áp dụng bộ Tiêu chuẩn Thực hiện Môi trường và Xã hội của IFC (IFC Performance Standards) và các Tiêu chuẩn Thiết kế của Hệ thống Chứng nhận Công trình Xanh của IFC (EDGE) tại các công trình khách sạn của BIM Land do IFC tài trợ nhằm giảm tiêu thụ năng lượng, nước và nguyên liệu ít nhất 20% so với các công trình tương tự.

Nguồn: vnexpress

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595