Cảng Hàng không Phú Quốc áp dụng phương thức bay tiên tiến thế giới

 08/12/2019

Sân bay Phú Quốc áp dụng các phương thức bay mới nhằm nâng cao năng lực điều hành bay của kiểm soát viên không lưu, tối ưu hóa tiêu chuẩn phân cách giữa các máy bay đi và đến. Từ 7 giờ sáng ngày 5/12, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) sẽ…

Share

Sân bay Phú Quốc áp dụng các phương thức bay mới nhằm nâng cao năng lực điều hành bay của kiểm soát viên không lưu, tối ưu hóa tiêu chuẩn phân cách giữa các máy bay đi và đến.

phu quoc ap dung phuong thuc bay tien tien

Từ 7 giờ sáng ngày 5/12, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) sẽ áp dụng các phương thức bay đi/đến mới tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, đây là phương thức dẫn đường tiên tiến trên thế giới dựa trên tín hiệu của hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS).

Theo lãnh đạo VATM, từ khi đưa vào khai thác năm 2012, sân bay Phú Quốc sử dụng các đài phụ trợ dẫn đường mặt đất hoạt động dựa trên sóng vô tuyến. Kiểm soát viên không lưu tại Đài Kiểm soát không lưu Phú Quốc và tổ lái của các hãng hàng không sử dụng các phương thức bay kiểu truyền thống (hoạt động dựa trên những đài phụ trợ dẫn đường vô tuyến) để điều hành, khai thác trong vùng trời sân bay Phú Quốc.

“Do đặc điểm bị hạn chế về giám sát (không có rađa) và khả năng lựa chọn đường bay trong việc xây dựng phương thức kiểu bay truyền thống dẫn đến yêu cầu về tiêu chuẩn phân cách cũng như cự ly giãn cách giữa các máy bay đi và đến sân bay quốc tế Phú Quốc là khá lớn,” lãnh đạo VATM nhìn nhận.

Nghề Kiểm soát viên không lưu: Những người ‘lái’ phi công trên trời

Chính vì vậy, các phương thức bay kiểu truyền thống chỉ phù hợp với những nơi có mật độ bay thấp, khó có thể đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng ngày một tăng của sân bay quốc tế Phú Quốc. Trên cơ sở đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã nghiên cứu thiết kế các phương thức bay và phương thức tiếp cận mới tại sân bay Phú Quốc nhằm giải quyết các tồn tại, khó khăn của loại phương thức bay truyền thống.

“Việc áp dụng các phương thức bay mới này sẽ giúp nâng cao năng lực điều hành bay của kiểm soát viên không lưu, tối ưu hóa tiêu chuẩn phân cách giữa các máy bay đi và đến, đồng thời nâng cao mức độ chính xác cũng như an toàn bay lên đáng kể so với việc sử dụng các phương thức bay truyền thống,” lãnh đạo VATM đánh giá.

Theo Vietnamplus.vn

Để biết thêm về các cơ hội đầu tư tại Phú Quốc, vui lòng gọi số 0939 335 595

Hoặc điền form bên dưới:

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Xem thêm:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595