Hạ Long chính thức trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất nước

 15/01/2020

Tối qua, ngày 12/1, chương trình kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới (lần thứ 2); công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long và sắp xếp các đơn vị hành…

Share

Tối qua, ngày 12/1, chương trình kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới (lần thứ 2); công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra tại khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Ông Uông Chu Lưu Phó Chủ tịch Quốc hội
Ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao Nghị quyết 837/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh cho tập thể lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi Hoành Bồ sáp nhập vào Hạ Long sẽ mở ra không gian phát triển rộng lớn gần 1.120 km2, gấp hơn 4 lần diện tích hiện nay. Đơn vị hành chính TP Hạ Long mới cũng trở thành đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước.

Tại buổi lễ, ông Uông Chu Lưu đã trao Nghị quyết 837/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh cho tập thể lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Uông Chu Lưu biểu dương tỉnh Quảng Ninh trong việc phát huy tiềm năng, thế mạnh riêng để phát triển toàn diện các lĩnh vực KT-XH, đặc biệt là bảo tồn, phát huy giá trị Di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long sau 20 năm được tổ chức UNESCO công nhận lần 2.

Ông Nguyễn Xuân Ký
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với sự phát triển của TP và tỉnh Quảng Ninh (ảnh: báo Quảng Ninh)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đối với Quảng Ninh; nhất là những đánh giá tốt đẹp về những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với sự phát triển của Thành phố này và tỉnh Quảng Ninh. Quảng Ninh sẽ có một TP Hạ Long mới trực thuộc tỉnh không những có quy mô diện tích tự nhiên và số đơn vị hành chính trực thuộc lớn nhất cả nước, mà còn sở hữu những nguồn tài nguyên thiên nhiên có một không hai, tỷ lệ mặt nước, cây xanh và giá trị của sự khác biệt gắn với thương hiệu nổi tiếng Vịnh Hạ Long…

Ông Nguyễn Xuân Ký cũng yêu cầu, địa phương phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tư duy phát triển, tích cực, chủ động tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc; chú trọng công tác quy hoạch và quản lý thực hiện quy hoạch đô thị Hạ Long. Đồng thời thực hiện bài bản lộ trình nâng cao chất lượng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại và thông minh; khơi dậy mọi tiềm năng và nguồn lực, tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh, bền vững của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh…

Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ
Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ

Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật ấn tượng và đặc sắc với sự tham gia của 600 diễn viên, ca sĩ chuyên nghiệp.

Hạ Long là thành phố du lịch số 1 Việt Nam với những con số ấn tượng về lượng khách du lịch. Chính vì vậy nơi đây đang thu hút nhiều đầu tư và đang dần hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giao thông. Được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và những kỳ quan độc đáo được thế giới công nhận, nơi đây hứa hẹn sẽ là một tiềm năng đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Theo dantri.com.vn

Để biết thêm thông tin về cơ hội đầu tư tại Hạ Long, dự án InterContinental Ha Long Bay, vui lòng gọi 0939 335 595.

Hoặc điền thông tin bên dưới:

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Xem thêm:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595