Những điểm độc đáo trong thiết kế kiến trúc của Park Hyatt Phu Quoc

 03/12/2019

Menu Bài ViếtKẾT NỐI, KHỞI TẠO & TÁI SINHPHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG KẾT HỢP VỚI NÉT ĐẸP THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG VIỆTKIẾN TRÚC VILLAGE CENTRE KIẾN TRÚC KIDS’ VILLAGE [lwptoc depth=”6″ numeration=”decimalnested” numerationSuffix=”dot”] Khi nhắc đến Park Hyatt Phu Quoc, tôi chỉ có 3 cụm từ để miêu tả: Tinh hoa – tinh xảo – tinh…

Share

[lwptoc depth=”6″ numeration=”decimalnested” numerationSuffix=”dot”]

Khi nhắc đến Park Hyatt Phu Quoc, tôi chỉ có 3 cụm từ để miêu tả: Tinh hoa – tinh xảo – tinh túy. Kiến trúc Park Hyatt Phu Quoc chắt lọc tinh hoa kiến trúc Việt Nam qua 2000 năm lịch sử. Qua bàn tay của những nhà thiết kế và nghệ nhân tay nghề cao đã tạo nên sản phẩm tinh xảo từ chi tiết nhỏ nhất đến lớn nhất. Tất cả làm cho bức tranh quý Park Hyatt Phu Quoc trở thành biểu tượng tinh túy của sản phẩm nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu thiết kế kiến trúc của Park Hyatt Phu Quoc.

Quay trở lại với nguyên tắc thiết kế của thương hiệu Park Hyatt. Mỗi một Park Hyatt giống như một ốc đảo diệu kì, chứa đựng những tinh túy nhất của địa phương từ vật liệu, kiến trúc cho đến văn hóa truyền thống. Thiết kế lấy cảm hứng từ chữ “Park”, nhấn mạnh vào việc tạo ra một môi trường thân thiện, giao hòa với thiên nhiên, tận dụng vật liệu địa phương và cảm hứng từ nét đẹp thanh lịch, sang trọng của những khách sạn cổ kính cùng nghệ thuật đương đại.

Dự án Park Hyatt Phu Quoc

Tinh thần thiết kế tuân theo 4 nguyên tắc:

  • Expressive nature: Sử dụng bảng màu, kết cấu và vật liệu hoàn toàn từ tự nhiên để sáng tạo nên những kiểu mẫu, thiết kế độc đáo riêng biệt.
  • Timeless & tailored: Tính bền vững, trường tồn không bao giờ lỗi mốt, là sự pha trộn giữa quá khứ và hiện tại.
  • An oasis of calm & wonder: Ốc đảo diệu kì và yên bình
  • A palpable sense of place: Cảm nhận mãnh liệt về nơi chốn

Thử nhìn lại những tinh thần thiết kế này trong dự án Park Hyatt Phu Quoc. Ở dự án này, Park Hyatt đã hợp tác cùng công ty thiết kế kiến trúc Ar+d để hiện thực hóa viên ngọc quý Park Hyatt Phu Quoc.

KẾT NỐI, KHỞI TẠO & TÁI SINH

Park Hyatt Phu Quoc nằm ở cuối bãi trường, cách phố thị bởi một cánh rừng nguyên sinh xanh thẩm. Băng qua mảnh rừng mơ mộng này, bạn sẽ ngẩn ngơ trước sự hiện ra của Park Hyatt Phu Quoc yên bình, riêng biệt. Ở và trải nghiệm tại đây, bạn sẽ cảm thấy như ốc đảo diệu kì của riêng mình.

Park Hyatt Phu Quoc

Với số lượng giới hạn chỉ 65 căn siêu biệt thự từ 2-4 phòng ngủ, mỗi căn được thiết kế từ 1-2 tầng, sử dụng ngôn ngữ kiến trúc truyền thống với cấu trúc nhà gian chữ Đinh, mái đầu đao. Cấu trúc gian nhà này lấy cảm hứng từ kiến trúc nước Việt thời Lý. Biệt thự có hàng hiên và sân trong nhưng vẫn đảm bảo không gian hiện đại với các khung cửa kính thoáng, đón trọn cảnh sắc đẹp từ hướng biển. 

nhà chữ đinh

Ở đây, tôi cảm nhận được sự kết nối. Kết nối với lịch sử Việt Nam qua 2000 năm lịch sử. Tôi bùi ngùi xúc động khi cái quá khứ mà tôi chưa từng được thấy, chỉ nghe qua trang sách, nay khởi tạo và xuất hiện ngay trước mắt. Tôi cảm thấy như mình được tái sinh bởi cội nguồn.

PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG KẾT HỢP VỚI NÉT ĐẸP THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG VIỆT

Phong cách nội thất Đông Dương là sự kết hợp đặc sắc giữa phong cách Tân cổ điển Pháp và nét truyền thống Việt Không gian nội thất tông màu trung tính và màu sắc của gỗ, đồ mây tre gợi chất Á Đông., tạo nên vẻ cổ điển, độc đáo, bền đẹp theo thời gian và mang lại giá trị nghệ thuật cao.

Phòng ngủ được thiết kế sang trọng, tinh tế, Park Hyatt Phu Quoc

Đặc biệt, các chi tiết đan lát, sơn mài và chạm khắc đúc đồng sẽ là điểm nhấn nổi bật, đặc sắc, tạo sự khác biệt thú vị cho mỗi loại hình villa. Phong cách nội thất Đông Dương là sự kết hợp đặc sắc giữa phong cách Tân cổ điển Pháp và nét truyền thống Việt.

KIẾN TRÚC VILLAGE CENTRE 

Gồm pool bar, ball room (sức chứa 150 người), 2 bể bơi (1 bể bơi vô cực hướng biển rộng gần 600m2 với chiều dài 42m, 1 bể family pool 200m2  hơn bao quanh bởi cây xanh), khu vực ăn uống bố trí xen kẽ tạo cảm giác khu chợ, mái đình, cây đa, bến nước của 1 ngôi làng Việt Nam xưa. 

Village Center chưa đựng văn hóa ba miền Bắc - Trung - Nam Việt Nam

Nếu kiến trúc của Park Hyatt Phu Quoc được lấy cảm hứng như một ngôi làng truyền thống thì Village Center đóng vai trò là khu vực đình làng với đầy đủ các loại tiện ích, nơi các cư dân tụ họp và tận hưởng không khí đầm ấm.

KIẾN TRÚC KIDS’ VILLAGE

Kids Village được thiết kế đặc biệt để tạo nên một môi trường nuôi dưỡng, học hỏi, giao lưu và kích thích sự phát triển tư duy và sức sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm phong tục đặc sắc của Việt Nam thông qua các trò chơi dân gian, các hoạt động thủ công truyền thống, lớp học nấu ăn và thư viện sách. Được bao quanh bởi những cánh rừng nhỏ, với thiết kế hình xoắn ốc độc đáo cùng với lối đi bộ trên cao trải dài. 

Tôi không nói quá khi Park Hyatt Phu Quoc như một Việt Nam thu nhỏ. Việt Nam trong từng mái ngói, từng chiếc cột nhà, từng vật dụng trang trí đan lát từ tre nứa, đúc đồng, sơn mài. Việt Nam trong cây đa, khu chợ. Một bài viết không sao tả hết được tất cả những điểm độc đáo trong kiến trúc của Park Hyatt Phu Quoc. 

village center park hyatt phu quoc

Để biết thêm thông tin về dự án Park Hyatt Phu Quoc, vui lòng gọi 0939 335 595

Hoặc để lại thông tin bên dưới:

Error: Contact form not found.

Xem thêm:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595