Phú Quốc khát vọng vươn mình

 28/05/2020

Menu Bài ViếtPhú Quốc phê duyệt Đề án Quy hoạch chi tiết Quảng trường trung tâm và Tượng đài Bác Hồ tại thị trấn Dương ĐôngTiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tếCông bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường Với điều kiện và năng lực phát triển cơ sở…

Share

Với điều kiện và năng lực phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng đồng bộ, hiện đại và đẳng cấp, Phú Quốc dường như đang bứt tốc so với các đối thủ khác trên hành trình thực hiện giấc mơ vươn mình trở thành Đặc Khu Kinh Tế hàng đầu của Việt Nam có tầm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế.

Phú Quốc phê duyệt Đề án Quy hoạch chi tiết Quảng trường trung tâm và Tượng đài Bác Hồ tại thị trấn Dương Đông

Theo quyết định của UBND Tỉnh Kiên Giang Số: 550 /QĐ-UBND vào ngày 5 tháng 3 năm 2020 về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với quy mô 8,29ha.

phu-quoc-khat-vong-vuon-minh-voi-cau-truc-to-chuc-khong-gian-tri-so-moi-cua-thanh-uy-ubnd-huyen-phu-quoc

Định hướng quy hoạch khu quảng trường chính bao gồm quảng trường nghi lễ và tượng đài Bác Hồ được bố trí ở khu vực trung tâm, tiếp cận chính từ lối vào phía Tây, hai lối vào phụ ở hai bên phía Bắc và phía Nam. Đây là nơi diễn ra các sự kiện, lễ hội,… và các hoạt động mang tính chất tập trung đông người.

Khu vực công trình nhà điều hành, đón tiếp, dịch vụ và phụ trợ được tổ chức phía Bắc quảng trường, thuận lợi cho các hoạt động phụ trợ, dịch vụ, phục vụ du khách đến tham quan quảng trường và người dân đến vui chơi. Khu vực mái công trình trồng cỏ, tạo triền dốc có thể đi bộ, trải nghiệm khám phá các view nhìn hấp dẫn.

Khu vực cây xanh cảnh quan được bố trí hài hòa, xen kẽ, kết nối các khu chức năng:

  • Cây xanh cảnh quan tạo phông nền được bố trí phía sau tượng đài Bác Hồ và phù điêu vừa tạo phông nền làm tôn lên hình ảnh tượng đài
  • Các khu vực cây xanh vườn hoa khác được bố trí xen kẽ, chuyển tiếp, theo chủ đề các loại cây và loại hoa đặc trưng của miền Nam và miền biển, hướng theo chủ đề “Miền Nam trong trái tim tôi”, có thể thay đổi chủ đề cây và hoa theo mùa trong năm,…

Tận dụng độ dốc của địa hình theo hướng dốc từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây để khai thác trong thiết kế cảnh quan. Tổ chức các bậc dốc thoải, khác: cốt để tạo các view cảnh quan phong phú cho du khách trải nghiệm.

Bố trí quy hoạch giải pháp phun nước cảnh quan kết hợp khai thác vực mặt sân hai bên quảng trường (có thể điều khiển) theo hướng kết hợp tổ chức các hoạt động vui chơi của du khách trên bề mặt sân có thể giữ mực nước nông tạo cảnh quan nước trang trí khi cần thiết.

Quảng trường bố trí, phân định lối vào và các điểm tiếp cận giao thông công cộng, giao thông tĩnh (Bãi đỗ xe) ở vị trí phía Tây Bắc. Tổ chức các điểm và khu vực đi xe đạp để người dân, du khách khám phá trải nghiệm không gian cảnh quan của quảng trường.

phu-quoc-khat-vong-vuon-minh-voi-cau-truc-to-chuc-khong-gian-tri-so-moi-cua-thanh-uy-ubnd-huyen-phu-quoc-3

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Kiên Giang tổ chức lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQCP ngày 5/2/2018 và quy định pháp luật về quy hoạch. Trước đó, tại văn bản số 739, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Như vậy, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường

Nhằm đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển của người dân và du khách. Đồng thời tạo nên sức bật mới cho du lịch, mới đây, Phú Quốc đã lần đầu tiên công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68km, rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình với các phân khu chức năng: Hàng cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6 m. Đặc biệt, bãi cát hành lang biển rộng 50 m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát…tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86ha.

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế-1

Theo datmiendao.vn

Để biết thêm thông tin về Phú Quốc cũng như các dự án đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại đây, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc điền thông tin bên dưới:

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Tham khảo các dự án đẳng cấp:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595