Phú Quốc vững vàng phòng chống dịch COVID-19

 01/04/2020

Trong giai đoạn dịch Covid – 19, Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định: Không có chuyện “hỗn loạn”. Phú Quốc vẫn vững vàng trong phòng, chống dịch Covid 19 và phát triển kinh tế – xã hội. Thời gian qua, liên quan đến dịch COVID-19, nhiều trang Facebook cá nhân đăng tải thông tin…

Share

Trong giai đoạn dịch Covid – 19, Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định: Không có chuyện “hỗn loạn”. Phú Quốc vẫn vững vàng trong phòng, chống dịch Covid 19 và phát triển kinh tế – xã hội.

Du khách tại bãi biển Phú Quốc
Du khách tại bãi biển Phú Quốc

Thời gian qua, liên quan đến dịch COVID-19, nhiều trang Facebook cá nhân đăng tải thông tin không đúng sự thật, suy diễn, xuyên tạc về huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Những thông tin trên đã gây bức xúc cho người dân huyện đảo Phú Quốc.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh: Huyện tập trung thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và hướng dẫn của các bộ, ngành chức năng, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Huyện kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo quy trình phòng, chống lây nhiễm, khu cách ly điều trị; đảm bảo trang phục phòng hộ cho cán bộ tham gia giám sát, chống dịch.

Huyện đã xây dựng quy trình lấy mẫu bệnh phẩm, lưu trữ, bảo quản, vận chuyển lên tuyến trên kịp thời; xây dựng các thông điệp truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch tại các cửa khẩu, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở điều trị và cộng đồng. Cùng với đó, huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin để người dân không hoang mang, lo lắng và phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trên địa bàn huyện đảo chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Công an tỉnh Kiên Giang đã điều tra, xử lý nhiều đối tượng đăng, phát thông tin không đúng sự thật, loan tin thất thiệt trên trang Facebook cá nhân. Làm việc với Công an, những cá nhân này đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và cam kết không tái phạm, gỡ bỏ những nội dung thông tin đã đăng tải.

Cùng với công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong quý I/2020, huyện đảo Phú Quốc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giữ vững ổn định xã hội với nhiều chỉ tiêu đạt kết quả khá so với kế hoạch. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng, nông –  lâm nghiệp – thủy sản của huyện là 4.579 tỷ đồng, đạt 16,5% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 13.232 tỷ đồng, tăng hơn 2% cùng kỳ; khách du lịch có 358.560 lượt người, đạt 12% kế hoạch; thu ngân sách hơn 2.130 tỷ đồng, đạt trên 47% dự toán; khối lượng hoàn thành đầu tư xây dựng cơ bản 345 tỷ đồng, đạt 38,4% kế hoạch…

Trong thời gian tới, song song với tiếp tục quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19, huyện Phú Quốc sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh, đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích, thúc đẩy các ngành, các lĩnh vực có lợi thế, tiềm năng phát triển tốt.

Theo baotintuc.vn

Để biết thêm thông tin về Phú Quốc, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc điền thông tin bên dưới:

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Xem thêm:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595