Thông tin tập đoàn khách sạn IHG mới nhất

 14/02/2020

Menu Bài ViếtSơ lược lịch sửĐứng đầu thế giới về số phòng khách sạnNắm một loạt khách sạng hạng sang tại Việt Nam [lwptoc min=”2″ numeration=”decimalnested” numerationSuffix=”dot”] InterContinental Hotels Group PLC (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Đây là công ty khách sạn lớn nhất thế…

Share

[lwptoc min=”2″ numeration=”decimalnested” numerationSuffix=”dot”]

InterContinental Hotels Group PLC (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Đây là công ty khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng đang quản lý. Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về tập đoàn khách sạn IHG.

Năm 2020, tập đoàn khách sạn IHG quản lý 5,795 khách sạn, tương đương 864,699 phòng thuộc 17 thương hiệu trên toàn thế giới.

Sơ lược lịch sử

Tiền thân của tập đoàn này là hãng bia William Bass được thành lập năm 1777 tại Anh. Bass là một trong những hãng sản xuất bia rượu lớn nhất tại Anh từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20.

Năm 1988, Bass tiến hành mua lại Holiday Inns International và bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp khách sạn. Sau khi giấy phép sản xuất bia của Bass hết hạn vào năm 1989, hãng này giảm dần hoạt động sản xuất bia rượu và phát triển mảng kinh doanh khách sạn.

Những năm 1990s, Bass liên tục thâu tóm các thương hiệu khách sạn như InterContinental; Southern Pacific Corporation; Bristol Hotels & Resort;… đồng thời tung ra các thương hiệu riêng như Crowne Plaza, Staybridge nhằm tăng quy mô.

Năm 2000, tập đoàn này bán nhãn hiệu Bass Brewers cho hãng sản xuất bia của Bỉ với giá 2,3 tỷ Bảng. Và chuyển tên công ty thành Six Continents PLC.

Năm 2002, Six Continents PLC tiến hành chia tách việc quản lý mảng kinh doanh khách sạn và đồ uống thành 2 công ty riêng biệt. Quá trình này hoàn tất vào 15/04/2003. IHG được thành lập chuyên về kinh doanh khách sạn, niêm yêt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Anh và Mỹ.

Theo thông tin mới nhất, hiện IHG sở hữu 17 thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Các thương hiệu thuộc tập đoàn IHG
Các thương hiệu thuộc tập đoàn IHG

Đứng đầu thế giới về số phòng khách sạn

Theo thống kê của trang web Hotel Mule, IHG là tập đoàn đứng đầu trong tại Mỹ về số lượng phòng nghỉ với con số 619.851 vào năm 2008. Đứng sau IHG là các tập đoàn khách sạn danh tiếng khác như Wyndham Hotel Group; Marriott International; Hilton Hotels Corp.

Top-5-tập-đoàn-lớn-nhất-thế-giới-về-số-phòng-khách-sạn

Năm 2012, IHG tăng số lượng phòng nghỉ khách sạn lên con số gần 700.000 phòng. Châu Mỹ là nơi tập đoàn này đặt nhiều khách sạn nhất với gần 450.000 phòng. Chiếm 66,5% tổng số toàn thế giới.
Số-phòng-khách-sạn-tính-theo-châu-lục
Năm 2020, số lượng phòng khách sạn của IHG là 864,699 cùng với số lượng khách sạn trên toàn thế giới là 5,795. IHG là một trong những công ty khách sạn hàng đầu thế giới, trên hơn 100 quốc gia cung cấp dịch vụ khách sạn đích thực cho mọi người.
Inn-Hotels-là-thương-hiệu-quan-trọng-nhất
Trong 9 thương hiệu hiện đang sở hữu, Holiday Inn là thương hiệu quan trọng nhất của tập đoàn IHG. Năm 2012, chuỗi khách sạn này có hơn 231 nghìn phòng, chiếm hơn 34% tỷ trọng phòng của IHG. Holiday Inn là chuỗi thương hiệu gia đình gồm Holiday Inn; Holiday Inn Express; Holiday Inn Resort và Holiday Inn Club Vacations. Không chỉ chiếm số phòng lớn nhất, Holiday Inn còn đóng góp lớn nhất vào phí doanh thu của IHG.
Inn-Hotels-là-thương-hiệu-quan-trọng-nhất
Mặc dù kinh tế thế giới suy giảm từ 2008 tập đoàn này vẫn ăn nên làm ra. Doanh thu và lợi nhuận của IHG tăng trưởng liên tục.
Hoạt-động-kinh-doanh-của-IHG
Năm 2018, tổng doanh thu của IHG là 1933 triệu USD. Trong đó, châu Mỹ là châu lục mang lại doanh thu cao nhất cho tập đoàn khách sạn IHG, chiếm 54% toàn doanh thu.
doanh thu ihg 2018

Nắm một loạt khách sạng hạng sang tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tập đoàn IHG quản lý 8 khách sạn, khu resort cao cấp tại những khu vực đắc địa nhất của 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu InterContinental có 5 khách sạn gồm: Danang Sun Peninsula Resort; Hanoi Westlake; Hanoi Landmark 72; Asiana Saigon; Asiana Saigon Residences.

Thương hiệu Crowne Plaza khiêm tốn hơn với con số 3 khách sạn: Crowne Plaza Danang; West Hanoi và West Hanoi Residences. Một khách sạn do tập đoàn BIM đầu tư tại Phú Quốc cũng sẽ mang thương hiệu Crowne Plaza.

InterContinental-Danang-Sun-Peninsula-Resort-1
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
InterContinental-Saigon
InterContinental Saigon
InterContinental-Phu-Quoc-Long-Beach-Resort-1024x418
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

InterContinental Hotels & Resorts là thương hiệu mạnh và xa xỉ đứng thứ 3 trong tất cả các thương hiệu của tập đoàn IHG. Mới đây, thương hiệu này rất thành công với InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort tại đảo Ngọc, Việt Nam. Sắp tới, sẽ xuất hiện một dự án mang thương hiệu InterContinental đẳng cấp tại Hạ Long. Với tiềm năng lợi nhuận đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về tập đoàn khách sạn IHG và dự án InterContinental Ha Long Bay, vui lòng gọi 0939 335 595.

Error: Contact form not found.

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595