Chắp cánh cho du lịch TP Hạ Long

 10/02/2020

Lâu nay, nhắc đến TP Hạ Long là nhắc đến thương hiệu du lịch biển nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước. TP Hạ Long mới sau khi sáp nhập sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch mang sắc thái riêng như rừng núi, trải nghiệm văn hóa dân tộc… tất…

Share

vịnh hạ long
Vịnh Hạ Long

Lâu nay, nhắc đến TP Hạ Long là nhắc đến thương hiệu du lịch biển nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước. TP Hạ Long mới sau khi sáp nhập sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch mang sắc thái riêng như rừng núi, trải nghiệm văn hóa dân tộc… tất cả cùng chắp cánh để du lịch Hạ Long vươn lên tầm cao mới.

Theo báo cáo của UBND TP Hạ Long, trong 9 tháng năm 2019, du lịch Hạ Long đón 7,9 triệu lượt khách, tăng 21% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 3 triệu lượt, tăng 11% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 15.788 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Chỉ tính lượng khách đến với Hạ Long đã giúp du lịch Quảng Ninh vượt lên hẳn so với các địa phương khác, chỉ xếp sau Thủ đô Hà Nội.

Sáp nhập TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ sẽ giúp du lịch biển vốn là thế mạnh của Hạ Long được nâng tầm. Không gian được các nhà đầu tư du lịch trong và ngoài nước hướng đến là phần đất ven vịnh Cửa Lục. Chỉ cách vịnh Hạ Long hơn chục cây số, với sự cam kết quan tâm đầu tư hạ tầng của chính quyền tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp lớn, chắc chắn các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đẳng cấp sẽ tiếp tục mọc lên, khắc phục tình trạng “cháy phòng” vào mùa cao điểm.

chap-canh-cho-du-lich-ha-long
Thiên đường hoa Quảng La

TP Hạ Long mới sẽ sở hữu nhiều vùng đồi núi, hang động, sông hồ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Đứng chân trên đó là các dân tộc thiểu số (Dao, Sán Dìu, Tày…) với nền văn hóa độc đáo. Đây là những cơ sở để TP Hạ Long mới phát triển thêm các sản phẩm du lịch núi rừng, khám phá trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên. Ông Nguyễn Trung Hậu, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin TP Hạ Long, cho biết: “Số ngày lưu trú của du khách tại Hạ Long hiện là hơn hai ngày. Sau khi được mở rộng, tập trung phát triển các sản phẩm du lịch mới, chúng tôi dự đoán sẽ tăng thêm ít nhất nửa ngày lưu trú. Thêm được thời gian lưu trú nghĩa là du khách sẽ chi tiêu thêm, giúp ngành du lịch tăng trưởng, đời sống bà con khấm khá hơn”.

Theo vietnamtourism.gov.vn

Để biết thêm thông tin về Hạ Long và các dự án BĐS nghỉ dưỡng nổi bật tại đây, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc điền thông tin bên dưới:

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595