Understated luxury – khi sự xa xỉ không cần lên tiếng

 31/10/2020

Ai đó đã từng nói rằng: “Xa xỉ là một thái độ”. Đó chắc chắn không phải là việc người ta dát lên diện mạo bên ngoài bao nhiêu logo, đi xe gì, ở nhà như thế nào. Đối với nhà sản xuất, sự xa xỉ là thái độ tôn trọng khách hàng bằng những…

Share

Ai đó đã từng nói rằng: “Xa xỉ là một thái độ”. Đó chắc chắn không phải là việc người ta dát lên diện mạo bên ngoài bao nhiêu logo, đi xe gì, ở nhà như thế nào. Đối với nhà sản xuất, sự xa xỉ là thái độ tôn trọng khách hàng bằng những tạo tác với tinh kỹ từ thiết kế cho tới khâu hoàn thiện. Một trong những thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc này chắc chắn phải kể tới Bottega Veneta.

sụ-xa-xỉ-im-lạng-của-nhũng-thuong-hiẹu-dãn-dau

Ra đời ở vùng đất giàu truyền thống thủ công Veneto, thuộc vùng Venice, nước Ý vào năm 1966, Bottega Veneta nổi danh với các sản phẩm da được chế tác bởi kỹ thuật bện da Intrecciato độc đáo. Slogan của hãng “Khi tên viết tắt của bạn là đủ” ra đời năm những năm 1970 với ý nghĩa đặc điểm nhận dạng của Bottega Veneta chính là kỹ thuật thủ công của thương hiệu. Tên tuổi Bottega Veneta nhanh chóng trở trên nổi tiếng khi phu nhân cố tổng thống Kennedy, Jackie Onassis tới mua sản phẩm tại cửa hàng của hãng ở New York và hoạ sĩ nổi tiếng nhất trường phái Pop-Art, Andy Warhol làm một bộ phim ngắn giới thiệu về hãng trong mùa Giáng sinh vào năm 1980.

Thương hiệu này thực sự tạo dấu ấn từ năm 2001 với sự nhập cuộc của giám đốc sáng tạo Tomas Maier. Ông xây dựng 4 giá trị cốt lõi cho thương hiệu: Kỹ thuật chế tác thủ công xuất sắc, thiết kế sáng tạo vượt thời gian, phong cách luôn hiện đại, chất lượng nguyên liệu ở mức tuyệt đỉnh. Mặt khác, Tomas Maier kiên quyết loại bỏ tất cả logo trên mọi sản phẩm với tư duy mọi sản phẩm của hãng sẽ được nhận diện bởi cách người ta chế tác chúng.

sụ-xa-xỉ-im-lạng-của-nhũng-thuong-hiẹu-dãn-dau

“Người ta cần 2 năm để học nói và cần tới 60 năm để học cách im lặng” (Ernest Hemmingway).  Tomas Maier chia sẻ: “Để giữ mọi thứ đơn giản thì rất phức tạp.” Với triết lý tối giản, và chống lại mọi xu hướng phô trương Tomas Maier tạo cho Bottega Veneta một sự kín đáo mang tính bí ẩn khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm được dát logo hào nhoáng. Sự đơn giản này giúp khách hàng bộc lộ cá tính và sở thích cá nhân của họ một cách chừng mực mà không lo bị sự nổi tiếng của thương hiệu lấn át.

Bottega Veneta có giá trị thương hiệu có phần tương đồng với Park Hyatt – thương hiệu cao cấp nhất của tập đoàn Hyatt với hơn 40 khu nghỉ dưỡng và khách sạn trên thế giới. Những khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt luôn mang màu sắc thiết kế kiến trúc riêng biệt và độc đáo, làm say đắm du khách nhờ vào việc tuân thủ các nguyên tắc Timesless và Tailored: thiết kế vượt thời gian và mang đậm thuộc tính bản địa. Tất cả các khách sạn và khu nghỉ dưỡng Park Hyatt đều mang đến cho giới thượng lưu sành sỏi những trải nghiệm giàu có giữa những tác phẩm nghệ thuật trứ danh và những cuộc phiêu lưu mỹ vị bất ngờ mang tới bởi những đầu bếp tài danh và những bậc thầy pha chế. Vì lẽ đó, đây là điểm đến yêu thích của những danh nhân và chính khách trên khắp thế giới.

Park-hyatt-logo

Là một trong 7 khu nghỉ dưỡng duy nhất mang thương hiệu Park Hyatt trên thế giới, Park Hyatt Phu Quoc Residences kể câu chuyện về văn hóa, thiên nhiên và kiến trúc thấm đẫm tinh thần Việt Nam qua ngôn ngữ kiến trúc vượt thời gian. Mỗi dinh thự có cơ ngơi từ 1,500m2, mặt hướng biển, đón trọn cảnh sắc tươi đẹp và bầu không khí trong lành của biển khơi, là món quà quý cho tâm thân dành cho các chủ nhân. Bên cạnh đó, phẩm chất sang quý của từng dinh thự còn được thể hiện qua các món đồ nội thất và trang trí được “đo ni đóng giày” dành riêng cho dự án, bởi những nghệ nhân lão luyện trong nước và khu vực.

Park Hyatt Phu Quoc

Park Hyatt Phu Quoc - Reception 2-min

Xa xỉ thật sự là sự xa xỉ không cần lên tiếng và không cần giải thích. Và cho dù là Bottega Veneta, Park Hyatt hay chiếc đồng hồ Patek Philippe Henry Graves Supercomplication 24 triệu đô thì ta cần phải công nhận rằng một sản phẩm xa xỉ là một sản phẩm có thiết kế đỉnh cao với câu chuyện dẫn dắt độc đáo và xuyên suốt, số lượng giới hạn, chất liệu thượng thừa và hoàn thiện tinh kỹ, và gắn liền với một thương hiệu được công nhận. Đó là Sự xa xỉ kín đáo, mà chỉ người xứng đáng mới có quyền tận hưởng.

Xem thêm: Xuất hiện dinh thự mang thương hiệu Park Hyatt tại Việt Nam

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595