5 lý do nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

 30/09/2023

Menu Bài ViếtLý Do Nên Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng: 5 Yếu Tố Quan Trọng Để Xem Xét1. Giá trị tăng trưởng (Capital Gain)2. Dòng tiền thụ động (Passive Income)3. Yếu tố cộng hưởng từ thương hiệu vận hành quốc tế (Operator)4. Giá trị từ trải nghiệm (Experience Value)5. Khoản đầu tư vô…

Share

Lý Do Nên Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng: 5 Yếu Tố Quan Trọng Để Xem Xét

Tuy loại hình đất thương mại dịch vụ bị giới hạn về thời gian sử dụng nhưng lợi nhuận mà các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng (Resort Real Estate) thường nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn bất động sản đô thị. Vì vậy, trước khi tham gia vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng này, nhà đầu tư cần tìm hiểu về 5 yếu tố sau.

Lý do nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Hyatt Regency Hồ Tràm
Hyatt Regency Hồ Tràm

1. Giá trị tăng trưởng (Capital Gain)

Hyatt Regency Ho Tram 1
Hyatt Regency Hồ Tràm Residences

Mức độ gia tăng giá trị của dự án theo thời gian sẽ đánh giá sự thành công của việc đầu tư. Đối với các dự án đô thị, giá trị tài sản sẽ biến đổi dựa trên các yếu tố cụ thể như sự phát triển hạ tầng khu vực, việc bán hết dự án, và việc cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, đối với các dự án nghỉ dưỡng, quá trình gia tăng giá trị thường kéo dài hơn.

Ngoài ra, các yếu tố như du lịch, hiệu quả kinh doanh và sự hấp dẫn của dự án với truyền thông cũng sẽ đóng góp vào việc tăng giá trị của tài sản theo thời gian. Nhờ vào những yếu tố này, biên độ gia tăng giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng thường cao hơn so với các dự án đô thị. Hơn nữa, sở hữu một thương hiệu vận hành cũng có thể nâng tầm giá trị tài sản cao hơn so với sản phẩm tương tự không mang thương hiệu.

2. Dòng tiền thụ động (Passive Income)

Regent Phu Quoc
Regent Phú Quốc

Sở hữu tài sản cho thuê luôn được xem là một hình thức đầu tư ổn định và bền vững, bởi nó có khả năng tạo ra dòng tiền thụ động liên tục hàng năm, giúp nhà đầu tư dự toán được nguồn thu của họ trong mỗi năm tài chính. Đối với lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, điều này cũng không khác gì khi phần lớn các dự án hoạt động theo mô hình “timeshare” – chia sẻ doanh thu/lợi nhuận giữa chủ đầu tư và chủ sở hữu tài sản.

Chỉ cần tìm được một nguồn đầu tư đáng tin cậy để quản lý dự án, chủ sở hữu tài sản có thể an tâm hơn về việc tài sản của họ sẽ được khai thác một cách hiệu quả. Đồng thời, thu nhập thụ động cũng là một phương tiện chứng minh khả năng tài chính mạnh mẽ khi chủ sở hữu tài sản muốn tiếp cận các sản phẩm tài chính từ ngân hàng.

3. Yếu tố cộng hưởng từ thương hiệu vận hành quốc tế (Operator)

 

Park Hyatt Phu Quoc
Park Hyatt Phú Quốc Residences 

Một báo cáo về thị trường Đà Nẵng của Savills (năm 2022) đã chỉ ra rằng các dự án mang thương hiệu quốc tế có giá phòng trung bình cao hơn 40% và tỷ lệ sử dụng cao hơn 8% so với các dự án của thương hiệu trong nước. Từ năm 2018, giá trung bình của biệt thự nghỉ dưỡng có thương hiệu tăng 14% hàng năm, trong khi giá của các dự án không mang thương hiệu chỉ tăng 10%.

Sự nhận thức về thương hiệu sẽ giúp tăng giá trị bất động sản và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng mua hàng lớn hơn. Với xu hướng sự gia tăng của các sản phẩm bất động sản cao cấp trong tương lai, đặc biệt là tại các thành phố du lịch quan trọng trong cả nước, thì đây là loại sản phẩm đầu tư đang trở nên ngày càng phổ biến trong tương lai gần.

4. Giá trị từ trải nghiệm (Experience Value)

Bayantree Lăng Cô
Bayantree Lăng Cô

Việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tương đương với việc sở hữu những kỳ nghỉ miễn phí, vì thường thì các chủ sở hữu sẽ được phân phối một số ngày nghỉ dưỡng riêng biệt. Điều này đem lại lợi thế đáng kể cho những người sở hữu loại tài sản này, không chỉ từ thu nhập thụ động hàng năm mà còn từ việc tận hưởng tài sản của họ cùng với hệ thống tiện nghi tiêu chuẩn quốc tế tại khu nghỉ dưỡng, không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình.

Hơn nữa, những người sở hữu “quà ngoại giao” này có thể chia sẻ hoặc tặng lại cho bạn bè, khách hàng hoặc đối tác của họ, góp phần nâng cao vị trí xã hội của họ, một giá trị mà không thể đo lường bằng tiền bạc. Và đây chắc chắn là một ưu điểm cạnh tranh độc đáo, chỉ có thể tìm thấy trong loại bất động sản nghỉ dưỡng.

5. Khoản đầu tư vô lo (Free Minded Investment)

Grand Melia Nha Trang
Grand Melia Nha Trang

Không chỉ đem lại niềm an tâm cho nhà đầu tư với sự bảo chứng từ các thương hiệu khách sạn hàng đầu trên thế giới, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng còn mang đến cho khách hàng sự an tâm trong khoản đầu tư của họ. Với sự kinh nghiệm trong việc quản lý hàng trăm dự án trên toàn cầu, các tập đoàn khách sạn đảm bảo rằng tài sản của khách hàng sẽ luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất, giảm thiểu sự mòn mỏi theo thời gian và mang về thu nhập tối đa cho khách hàng.

Với tất cả những giá trị trên, bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu (Branded Residences), có thể mang lại nhiều giá trị vô hình cho nhà đầu tư, bên cạnh những tiêu chí thông thường.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc loại sản phẩm này phù hợp với mọi người, nó đòi hỏi sự hiểu biết sâu về đặc thù của sản phẩm này, cũng như phong cách sống cởi mở và ưa thích sự thư thái để có thể hòa quyện và giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định mua cho riêng mình.

Nguồn: Tổng hợp từ bài viết “Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lời được những gì?” của Nguyễn Lê Quốc Nhân

Xêm thêm:

 

5/5 - (1 bình chọn)
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595