Đất Phú Quốc sau khi UBND tỉnh Kiên Giang gỡ “lệnh cấm” phân lô tách thửa ở Phú Quốc

 08/04/2020

Sau hơn 19 tháng ban hành, UBND tỉnh Kiên Giang quyết định gỡ bỏ “lệnh cấm” phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện Phú Quốc. Việc chính thức ban hành văn bản quy định sẽ thực hiện ngay sau khi Tỉnh ủy thống nhất theo đề xuất. Vừa qua, ông Trần Công Danh, Phó Chánh…

Share

Sau hơn 19 tháng ban hành, UBND tỉnh Kiên Giang quyết định gỡ bỏ “lệnh cấm” phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện Phú Quốc. Việc chính thức ban hành văn bản quy định sẽ thực hiện ngay sau khi Tỉnh ủy thống nhất theo đề xuất.

go-lenh-cam-phan-lo

Vừa qua, ông Trần Công Danh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc giao cho ngành chức năng nghiên cứu, tham mưu để trình xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy chấp thuận cho chấm dứt hiệu lực công văn số 651 do UBND tỉnh ban hành vào ngày 15-5-2018 đối với việc cấm không cho phân lô, tách thửa hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Khảo sát của PV, hiện tại ở Phú Quốc có 3 con đường chính là Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực và 30.4 được giới thiệu có giá đất cao nhất. Các quỹ đất trống tại các tuyến đường này đều đã có chủ, một số đang được triển khai xây dựng khách sạn, số khác “găm hàng” chờ thời.

Theo các “cò đất”, đất có vị trí đẹp ở mặt tiền đường Trần Hưng Đạo thời điểm năm 2018 có giá trên 100 tỉ đồng/công (1.000 m2), tương đương 100 triệu đồng/m2, đất ở xã Cửa Dương giá dao động từ 1,5-5 tỉ đồng/công, tùy từng vị trí đẹp. Còn các điểm phân lô bán nền thời điểm sốt đất, giá lên cả tỉ đồng.

Tuy nhiên hiện tại, giá đất đã giảm đáng kể. Khảo sát của PV Lao Động, tại các tuyến đường đẹp nhất tại Phú Quốc như đường Nguyễn Trung Trực giá từ 25 triệu m2 đến 60 triệu m2; đường Nguyễn Chí Thanh 30 triệu đến 70 triệu/m2. Riêng tuyến đường 30.4 vẫn giữ giá cao lên tới 80 triệu đến 100 triệu/m2.

Trong khi khi đó khu vực bãi Thơm (xã Bãi Thơm), Cửa Cạn (xã Cửa Cạn)  giá chỉ từ 1,2 triệu/m2 đến 4 triệu/m2…

go-lenh-cam-phan-lo-1

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại PQ Land – nhận định, việc gỡ bỏ “lệnh cấm” phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn tại Phú Quốc là tin vui với các nhà đầu tư nơi đây.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng thừa nhận, đất Phú Quốc đã trải qua gần 2 năm “đứng hình”, không có giao dịch nên việc chính quyền cho mở lại hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển đổi đất cũng chỉ là liệu pháp tinh thần chứ chưa thể nói giá đất sẽ sôi động trong vài tháng tới được.

“Đang dịch, giờ Phú Quốc vắng tanh, du lịch trì trệ thì chẳng có ai còn tâm trí đầu tư đất. Có sôi động trở lại chắc phải hết dịch, có khi phải cuối năm nay hy vọng tình hình mua bán đất mới nhúc nhích được”, ông Dũng nói.

Hiện tại, ĐBS ở các nơi đang có giá rất hời. Các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn thay vì giữ quá nhiều tiền lại chọn đầu tư BĐS để chờ cơn sốt đất sau khi dịch qua đi, và thị trường du lịch nghỉ dưỡng phát triển trở lại và dự kiến bùng nổ.

Theo bizlive.vn

Để biết thêm thông tin về đầu tư BĐS tại Phú Quốc, vui lòng gọi 0939 335 595 hoặc điền thông tin bên dưới:

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Xem thêm:

 

 

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595