Gia tộc Pritzker – Gia tộc quyền lực sở hữu Park Hyatt

 22/11/2019

Gia tộc Pritzker là gia tộc đứng thứ 6 trong top gia tộc giàu nhất nước Mỹ và thứ 15 trong top gia tộc giàu nhất hành tinh. Người Sài Gòn có lẽ không còn xa lạ gì với tòa nhà tráng lệ 9 tầng, màu trắng ngà mang kiến trúc Pháp, nằm tại quảng…

Share

Gia tộc Pritzker là gia tộc đứng thứ 6 trong top gia tộc giàu nhất nước Mỹ và thứ 15 trong top gia tộc giàu nhất hành tinh.

Người Sài Gòn có lẽ không còn xa lạ gì với tòa nhà tráng lệ 9 tầng, màu trắng ngà mang kiến trúc Pháp, nằm tại quảng trường Lam Sơn ngay giữa trung tâm quận 1 TP.HCM. Với giá phòng từ 5 – 17 triệu mỗi đêm, có thể nói, từ khi đi vào hoạt động, Park Hyatt Sài gòn đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều khách du lịch và trở thành khách sạn có doanh thu cao thứ 4 châu Á. Đây cùng với nhiều khách sạn nằm trong top đắt đỏ và có doanh thu tốt nhất thế giới.

Park Hyatt Saigon
Khách sạn Park Hyatt Saigon

Sắp tới đây Park Hyatt sẽ cho ra mắt dự án Park Hyatt Phu Quoc là dự nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu châu Á. Đây là siêu biệt thự 6* nằm ở vị trí phong thủy độc tôn, tích hợp tiện ích không thể tìm ở nơi nào khác tại  Việt Nam, thiết kế nội thất đẳng cấp và đồng thời cũng là một cơ hội đầu tư hấp dẫn, khẳng định địa vị của 1 – 2% dân số giàu nhất Việt Nam. Xem thêm: Thông tin tổng quan dự án Park Hyatt Phú Quốc.

Dự án Park Hyatt Phu Quoc
Dự án Park Hyatt Phu Quoc

Cả hai địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp nói trên thuộc thương hiệu Park Hyatt  là thương hiệu cao cấp nhất trong 18 thương hiệu của Tập đoàn Hyatt – được điều hành bởi gia tộc Pritzker. 

Gia tộc Pritzker là một trong những gia đình giàu có nhất nước Mỹ xuất hiện trong danh sách của Forbes từ năm 1982. Nhiều thành viên trong gia tộc này cũng xuất hiện trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất thế giới của Forbes hàng năm.

gia toc pritzker
Clockwise, từ phía trên bên trái sang: Abram, Robert, Jay, Thomas, Gigi, J.B., and Tony Pritzker

Đến nay, gia tộc này được xếp thứ thứ 6 trong top gia tộc giàu nhất nước mỹ và thứ 15 trong top gia tộc giàu nhất hành tinh.

Gia tộc Pritzker thành lập bởi cụ cố Jacob Pritzker (1831–1896) là người do thái nhập cư từ Ukraine vào Mỹ và sáng lập hãng luật Pritzker&Pritzker. Phát triển nhờ ông nội A. N. Pritzker (1896 –1986), hoàn thiện nhờ người cha Jay Pritzker và hiện đang được điều hành bởi Thomas Pritzker, dòng họ Pritzker nổi tiếng nhờ đầu tư thông minh.

Trong 50 năm điều hành, Jay Pritzker và anh em họ của mình đã mua đi bán lại hơn 200 công ty và tài sản của gia tộc đã bành trướng thành một doanh nghiệp hoạt động ở 40 quốc gia với hơn 100.000 nhân viên.

Gia tộc Pritzker sở hữu tổng giá trị tài sản ròng lên đến 33,5 tỷ USD. Chuỗi khách sạn Hyatt do AN Pritzker và các con trai Jay, Donald, Robert gây dựng đã khiến gia đình này có mặt trong danh sách những gia tộc giàu nhất tại Mỹ. Ngoài ra, họ còn đầu tư và nắm giữ một số công ty khác, trong đó có Tập đoàn Marmon chuyên về công nghiệp, hãng tín dụng TransUnion, ngân hàng Superior Bank of Chicago, công ty thuốc lá Conwood, và hãng tàu Royal Caribbean. Hiện tổng tài sản 33,5 tỷ USD được chia cho 13 thành viên trong gia đình. Trong số này, có đến 11 người là tỷ phú. Ngoài ra, một số thành viên của gia tộc này cũng tham gia vào con đường chính trị như bà Penny Pritzker và ông JB Pritzker.

Dòng họ Pritzker là nhà tài trợ cho Giải thưởng kiến trúc Pritzker, giải thưởng thường niên của quỹ Hyatt để vinh danh một kiến trúc sư còn sống với những công trình đóng góp của họ. Giải thưởng Pritzker được Jay A. Pritzker thành lập từ năm 1979 và là giải thưởng cao quý nhất trên thế giới về kiến trúc, được xem như giải Nobel của kiến trúc.

giai thuong kien truc pritzker
Giải thưởng kiến trúc Pritzker

Để biết thêm thông tin về tập đoàn Park Hyatt và dự án Park Hyatt Phu Quoc, vui lòng gọi 0939 335 595
Hoặc để lại thông tin bên dưới:

Lỗi: Không tìm thấy biểu mẫu liên hệ.

Xem thêm:

 

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595