Lượng khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc tăng cao

 16/08/2023

Menu Bài ViếtTăng Trưởng Kinh Tế – Xã Hội Phú Quốc Tháng 7: Sự Góp Mặt Mạnh Mẽ Của Lượng Khách Du Lịch Quốc TếChủ tịch UBND TP Phú Quốc Kết luận Tháng 7: Thành tựu, thách thức và nhiệm vụ trọng tâmChủ Động Ứng Phó Thiên Tai và Bảo Vệ Môi Trường Tại Phú…

Share

Tình hình kinh tế – xã hội trong tháng 7 vừa qua và một số mục tiêu quan trọng trong tháng 8 năm 2023 đã trải qua nhiều sự thay đổi tích cực, với sự phát triển ổn định đáng kể. Đáng chú ý, có sự gia tăng đáng kể trong lượng khách du lịch quốc tế đến tham quan đảo ngọc.

Tăng Trưởng Kinh Tế – Xã Hội Phú Quốc Tháng 7: Sự Góp Mặt Mạnh Mẽ Của Lượng Khách Du Lịch Quốc Tế

Vào ngày 14/8, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Phú Quốc, thông tin rằng tình hình kinh tế – xã hội của Phú Quốc trong tháng 7 đã có sự ổn định cơ bản. Một số chỉ số kinh tế tiếp tục ghi nhận sự tăng khá so với cùng kỳ, bao gồm: tổng giá trị bán lẻ hàng hóa tăng 20,54%; doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ẩm thực tăng 10,49%; thu ngân sách tăng 42,94% (trong đó, số thu thuộc phân cấp thành phố vượt xa 11,41% so với dự toán, tăng 54,26%); giá trị sản xuất công nghiệp tăng 20,47%; giá trị sản xuất từ ngành thuỷ sản tăng 66% (sản lượng khai thác tăng 10,26%, sản lượng nuôi trồng tăng 10,96%); lĩnh vực du lịch chỉ có tăng 0,65%. Điều đáng chú ý là số lượng khách du lịch quốc tế đã tăng 7,1% so với cùng kỳ.

Các hoạt động liên quan đến an sinh xã hội, chăm sóc đối tượng chính sách, người có công, người nghèo và các lĩnh vực văn hóa – xã hội khác đã nhận được sự quan tâm và hướng dẫn thực hiện đúng mực. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Lượng Khách Dư Lịch Quốc Tế Đến Phú Quốc Tăng Cao Dackhuphuquoc
Một góc đảo TP Phú Quốc nhìn từ trên cao

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Kết luận Tháng 7: Thành tựu, thách thức và nhiệm vụ trọng tâm

Ngoài những thành tựu đã đạt được, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cũng đã báo cáo về một số chỉ tiêu vẫn đang duy trì ở mức thấp so với kế hoạch, như sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và tiến độ xây dựng cơ bản. Ngoài ra, thời tiết mưa nhiều và kéo dài đã gây hỏng hóc một số tuyến đường và gây ngập úng ở một số khu vực.

Tình hình bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn ra và vấn đề về phá rừng, chiếm đất rừng cũng như việc khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn tồn tại, mặc dù các cơ quan có nỗ lực tập trung để xử lý triệt để. Tuy nhiên, tình hình vẫn còn phức tạp.

Để vượt qua những khó khăn này, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã đề nghị các thủ trưởng các phòng ban thành phố cùng với chủ tịch UBND tại các xã và phường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hàng ngày và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng như giải quyết tình hình khó khăn và vướng mắc một cách khẩn trương, thúc đẩy quá trình giải phóng mặt bằng và triển khai các dự án quan trọng như dự án đường điện, dự án giao thông cấp bách và các dự án quan trọng khác như khu tái định cư.

Khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi
Khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi

Chủ Động Ứng Phó Thiên Tai và Bảo Vệ Môi Trường Tại Phú Quốc: Nhấn Mạnh Quản Lý Hải Sản, Phòng Chống Dịch Bệnh và An Ninh

Địa phương tiếp tục tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và chủ động triển khai một cách hiệu quả các biện pháp phòng chống lụt và bão, cũng như sẵn sàng đối phó và giảm thiểu thiệt hại tối đa trong trường hợp có thiên tai xảy ra trên lãnh thổ. Công tác tuyên truyền và kêu gọi ngư dân tuân thủ quy định, không tham gia đánh bắt trái phép ở vùng biển nước ngoài nhằm đảm bảo tuân thủ chỉ dẫn từ Ủy ban Châu Âu về việc ngăn chặn khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không tuân thủ các quy định (IUU).

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, lâm nghiệp và xây dựng trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường hoạt động tuyên truyền trong cộng đồng và đối với du khách về ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong ngày “Vì Môi Trường Phú Quốc”. Các biện pháp mạnh mẽ được thực hiện để đảm bảo phòng và chống các dịch bệnh trong mùa chuyển đổi, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết.

Tập trung mạnh mẽ vào việc giải quyết các vấn đề khiếu nại và đối ứng với phản ánh, đề xuất của người dân theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tăng cường các hoạt động đảm bảo quốc phòng – an ninh, triển khai các biện pháp tấn công và trấn áp tội phạm, đồng thời kiểm soát tăng cường an toàn giao thông để hạn chế tai nạn.
Tìm hiểu thêm tin tức liên quan:

Đánh Giá Ngay!
Nội dung này có hữu ích với bạn không ?
Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên Viên Tư Vấn
đã sẵn sàng hỗ trợ


    [cf7_extra_fields]

    Hotline
    0939335595